ปากชมพู

คุณเหนื่อยและเบื่อไหมที่ต้องเติมลิปสติกทั้งวัน?

ถ้าคุณคิดว่าคุณมีริมฝีปากที่เข้ม ดำ คล้ำ หรือสีจืดชืดมาก อยากจะมีสีปากสวยธรรมชาติตลอดเวลา หรืออาจจะเป็นคนหนึ่งที่แพ้ ลิปสติก ทำให้ปากแห้ง ลอก ดำ คล้ำ อยากจะมีสีริมฝีปากที่สวยเป็นธรรมชาติเหมือนตอนคุณเด็กๆ ได้เวลาแล้วที่คุณจะเปลี่ยนการเมคอัพเดิมๆ ถ้าใช่ การสักปากชมพูคือสิ่งที่คุณกำลังมองหาอยู่ค่ะ

ถาม - ตอบ

เครื่องมือพรีเมี่ยม ​

 • เป็นเครื่องดิจิตอลใหม่ล่าสุดจากยุโรป​ ใช้ในการทำคิ้วสไลด์เพ้นคิ้วธรรมชาติ คิ้วลายผสม ขอบตา ปาก
 • เครื่องดิจิตอลที่ฉลาดที่สุดเครื่องแรกของโลก ระดับอัจฉริยะ มีระบบไอคิวและเซนเซอร์​พิเศษที่สามารถปรับแรงดันของเข็มและแรงต้านของผิวได้ ทำให้ผิวบอบช้ำน้อย​กว่า การหายของผิวเร็วกว่า สีติดดีสวยสม่ำเสมอ
 • เข็มผลิตพิเศษแบบ ทิ้งทั้งด้าม และหัวอ่านเข็มมีเซนเซอร์บอกได้ว่าเข็มเบอร์อะไรใช้ในงานไหน ช่วยให้งานออกมาดีที่สุด สวยงามที่สุด บอบช้ำน้อยที่สุด
 • ถ้าคิ้วลายเส้น จะเป็นเข็มที่ผลิตมาพร้อมด้ามจับ เข็มที่มีขนาดเล็กกว่า ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งทั้งเข็มและด้ามเข็ม ผลิตจากสแตนเลสคุณภาพสูง อยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ผ่านการฆ่าเชื้อด้วย EO gas เส้นผ่าศูนย์กลางเข็มค่อนข้างเล็กคือ 0.17-0.18 mm เท่าน้นทำให้ได้ลายเส้นที่บางเบาเสมือนจริงที่สุด
 • มีเข็มตัว ยู ที่สามารถทำองศาของลายเส้นได้ตามที่ต้องการ และต้องอาศัยความเชี่ยวชาญสูงของช่างที่ทำด้วย
 • เม็ดสีความละเอียดสูงและเข้มข้นกว่าสีทั่วไป ผลิตที่เยอรมันนี เราใช้ของแท้เท่านั้นและสั่งกับตัวแทนจำหน่ายที่ถูกต้อง
 • พิเศษมีบริการเครื่องไคโอ ทำความเย็นเพื่อลดการบวมของผิว สมานผิวหลังทำเสร็จ
Premium equipment 1 Premium equipment 2 Premium equipment 3

เครื่องมือ สแตนดาร์ด

 • เป็นเครื่องแบบโรตารี่มอเตอร์ที่เห็ฯในร้านทั่วๆไปแต่ของเราใช้เครื่องโรตารี่ใหม่ล่าสุด จาก ไบโอทัช ที่ระบบมอเตอร์สั่นขึ้นลงไม่ใช่ซิกแซก ทำให้ได้งานที่สวยกว่าแม่นยำกว่า
 • อาจจะเสียงกว่าเครื่องดิจิตอลเล็กน้อย
 • สำหรับการทำลายเส้น จะเป็นเข็มที่เรียงตัวในลักณะแบน กับโค้ง เส้นผ่าศูนย์กลาง 0.2-0.25 mm ซึ่งจะใหญ่กว่าตัวพรีเมี่ยมเล็กน้อย อยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ฆ่าเชื้อด้วย แกมม่า เรย์ มาเฉพาะใบมีด ที่มาเปิดใช้กับด้ามปากกา สแตนเลสที่ด้ามปากกาสามารถนำกลับมาใหม่ได้แต่ก่อนใช้เราทำการฆ่าเชื้อด้วยโอโต้เคลฟมาตรฐานคลีนิคและโรงพยาบาล
 • สีคุณภาพจากไบโอทัช อเมริกา เราใช้ของแท้เท่านั้นและสั่งกับตัวแทนจำหน่ายที่ถูกต้อง เพื่อป้องกันการแอบอ้างจำหน่ายสินค้าปลอม
Standard equipment 1 Standard equipment 2

วิธีการทำนัด ติดต่อทางไลน์แอด เฟสบุค อีเมลล์ โทร แจ้งรายการที่จะทำ แบบไหน วันอะไร กี่โมง เช่น คิ้วลายเส้น แบบพรีเมี่ยม วันศุกร์ที่ 5 สิงหา เวลา 10:00 โมง แนะนำให้ทำนัดล่วงหน้าหลายๆสัปดาห์ เพราะคิวจะเต็มไวมาก ไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าคิวจะว่างนานไหม บางทีเรามีสอนก็จะไม่รับเคส หรือมีติดออกงาน ประชุมต่างประเทศ ยิ่งทำให้เวลานัดเหลือน้อยลง การทำนัดเติมสีฟรี นัดล่วงหน้าเช่นกัน อย่าพยายามนัดใกล้ๆวันหมุดอายุ เพราะถ้าคิวไม่ว่างลูกค้าจะเสียสิทธิตรงนี้ไป แต่ถ้านัดล่วงหน้าเป็นเดือนๆไม่มีปัญหา บางคนนัดวันนี้ พรุ่งนี้จะมาอย่างนี้ไม่ค่อยจะได้คิว และไม่สามารถมาโวยวายหรือแทรกคิวได้นะคะ เพราะทุกคนนัดล่วงหน้าหมด ไม่มีการขยายสิทธิเวลาเติมฟรีทุกกรณี รบกวนเคารพ กฎของทางร้านด้วยนะคะ

ใช้เวลาในการทำทั้งหมด 1.30 – 2 ชั่วโมง ตามกระบวนการดังนี้:

 • กรอกประวัติแบบฟอร์ม

  กรอกประวัติแบบฟอร์ม ถ่ายรูปก่อนทำ หน้าตรง ซ้าย ขวา เพื่อเก็บในแฟ้มประวัติลูกค้า

 • เลือกสีที่ต้องการ

  ในกระบวนการนี้เราจะมาคุยกันเรื่องสีที่ลูกค้าต้องการ อธิบายทำความเข้าใจในการแก้ปัญหาสีปากของแต่ละคนเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องและตรงกัน ผสมผสานให้ได้สีและผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเหมาะกับลูกค้าที่สุด

 • ทายาชาครีมเฉพาะที่

  เราจะทำความสะอาดผิวด้วย วอเตอร์คลีนซิ่งอย่างดี และสครับผิวปากด้วยผลิตภัณฑ์ออแกนิค เพื่อเป็นการเตรียมผิวก่ินทำ และทายาชาที่ปากประมาณ 25 นาที

 • ลงมือทำการสักปาก

  ลูกค้าจะได้เข้าทำในห้องส่วนตัว ที่มีเตียงสักออกแบบให้โอบล้อมสรีระร่างกายเพื่อความสบายระหว่างได้รับบริการ เพราะต้องนอนบนเตียงนานประมาณ 45-90 นาที เราจึงใส่ใจในจุดๆนี้ด้วย ขอบปากจะใช้เวลาในการทำน้อยที่สุด ส่วนการสักทั้งริมฝีปากจะใช้เวลานานกว่าค่ะ ระหว่างการสักเรามียาชาเฉพาะที่ที่ปลอดภัยใช้ระหว่างการสักเช่นกันเพื่อผ่อนคลายความกังวลให้กับลูกค้าของเรา

 • ถ่ายรูปหลังทำ

  ถ่ายรูปหลังทำเสร็จเพื่อเปรียบเทียบก่อน หลังการสักปาก และเก็บไว้ในประวัติลุกค้า

 • รีมบำรุงหลังทำปาก

  เราจะให้ ครีมบำรุงหลังสักปาก กับลูกค้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม พร้อมอธิบายการดูแลหลังสัก

จะบอกว่าไม่เจ็บเลยเป็นไปไม่ได้ต้องมีรู้สึกบ้างบางช่วงบางตอน อันนี้ขึ้นอยู่กับขีดความอดทนรับความรู้สึกเจ็บของแต่ละคนแตกต่างกันถ้าทางการแพทย์​เราจะใช้pain score วัดจาก1-10คือจากน้อยไปมากส่วนใหญ่จะอยู่ราวๆ3 หรือต่ำกว่า5บางคนแทบไม่รู้สึกเลยหลับไประหว่างทำก็มี ไม่ต้องห่วงนะคะทางร้านได้มีการใช้ยาระงับความรู้สึกเฉพาะที่ให้ลูกค้าทั้งก่อนและระหว่างทำอยู่แล้ว ทางร้านไม่ใช้ยาชาน้ำนาโน หรือยาชาที่มีเปอร์เซนต์สูงๆ เพราะว่าอันตรายเกินไปไม่ค่อยปลอดภัย ทางร้านเราเลือกใช้ของ​ Biotouch​ USA ทั้งเซ็ตยอมต้นทุนสูงกว่าที่อื่นแต่เพื่อความปลอดภัยสูงสุดกับลูกค้าของเราจึงจัดหาไว้บริการทุกท่าน ส่วนใหญ่ก็จะบอกว่ารู้สึกเคืองๆบ้าง และรู้สึกมากขึ้นตอนใกล้เสร็จ

 • ถ้าคุณมีประวัติเคยเป็นเริมที่ริมฝีปาก หรือแม้แต่เคยเป็นแค่ครั้งเดียวในชีวิตก็ตาม แนะนำให้ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรใกล้บ้าน เพื่อรับประทานยาป้องกันโรคเริม แจ้งว่าตอนนี้ไม่มีอาการแต่ต้องการป้องกันไว้ ยาก็จะมี มาทานช่วงก่อนและหลังการสักปากส่วนใหญ่แพทย์หรือเภสัชกรจะสั่งให้เป็นเวลา 5-7 วันติดต่อกัน และควรทานอย่างน้อย 2 วันก่อนทำการสักปากและที่เหลือวันที่สักปากและหลังจากสักปาก รวมทั้งหมดเป็น 5-7 วันค่ะ
 • ข้อควรระวังข้างต้นนี้ไม่ได้การันตีว่าจะไม่เป็นเริมก่อน –ขณะ และหลังทำการสักปากเพราะโรคนี้เป็นที่รู้ดีอยู่แล้วว่ามันซ่อนอยู่ในปมประสาทคนที่เป็น อาจจะได้ผลหรือไม่ได้ผลก็ได้ในการป้องกัน ถ้าการป้องกันไม่ได้ผล ตัวโรคอาจกำเริบขึ้นได้ อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ติดเชื้อหรือให้สีจางได้
 • ถ้าฉีด ฟิลเลอร์ที่ปากมา แนะนำให้รออย่างน้อย6เดือน
 • 1 สัปดาห์ก่อนมาทำการสักปาก ห้ามถอนขน แวกซ์ โกน บริเวณริมฝีปาก
 • 2 สัปดาห์ก่อนทำและหลังทำ งดการทำเลเซอร์บริเวณรอบๆริมฝีปาก
 • กรุณารบกวนจองคิวทำการนัดวันเวลากับทางร้านล่วงหน้าเพื่อความสะดวกสบายและไม่เป็นการรอคิวที่ร้านนาน รับเฉพาะเคสนัดเท่านั้น

สามารถทำได้ค่ะแต่ต้องห่างจากการทำเลเซอร์มาแล้ว 2 เดือนค่ะ เพราะผิวบริเวณที่เลเซอร์จะบอบบางมากหลังทำเลเซอร์ ต้องรอให้แผลเลเซอร์และผิวสมานตัวดีก่อนถึงจะมาทำกับทางร้านเราได้

 • หลังจากการสักปากชมพูสิ่งเกิดขึ้นเป็นปกติคือ สีอาจจะดูเข้มมากกว่าที่เราเลือกไว้ ดื่มน้ำผ่านหลอดดีที่สุดเพื่อป้องการปากกระทบกับภาชนะ
 • เราจะให้เอกสารการดูแลหลังการสักปากและ aftercare ไปทาเป็นเวลา 5-7วันค่ะ
 • 1-2ชั่วโมงแรก มีการบวมของริมฝีปาก บางคนไม่บวมเลย หรือบางคนอาจบวมนานเป็นวัน​ บวมมากน้อยขึ้นอยู่กับผิวแต่ละบุคคล สามารถใช้ประคบเย็นเพื่อลดอาการบวมและแสบได้ หลังจากนั้นก็เปลี่ยนมาใช้ลิปมันธรรมดาได้เลยค่ะ
 • 2-4วัน หลังจากสักปากชมพู เซลล์ผิวหนังชั้นนอก น้ำเหลือง สีที่อยู่ชั้นนอกของริมฝีปากจะเริ่มหลุดลอกเป็นสะเก็ดออกมาคล้ายกับเวลาเราปากแห้ง ปากแตกเวลาอากาศเย็นหรือขาดน้ำ ช่วงเวลาสำคัญนี้ห้ามแคะ แกะ เกาเป็นอันขาดเพราะอาจจะมีบางบริเวณที่ยังไม่ทันได้หายดีค่ะ
 • เมื่อครบ 1 สัปดาห์หรืออาจจะเร็วกว่านี้ก็จะลอกหมดแล้ว ช่วงนี้อาจจะรู้สึกว่าริมฝีปากแลดูบอบบางกว่าปกติ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการสักจะหายดีแล้วแต่ทำไมสียังดูไม่ชัด หรือไม่เห็นสีเลย บางคนอาจดูคล้ำๆบางส่วนอยู่ สีไม่เหมือนที่เลือกสีไว้ ต้องให้เวลาเขาในการโชว์สีเรื่อยๆซึ่งเวลาอาจจะนานถึง 8สัปดาห์ค่ะ นี่คือเหตุผลว่าทำไมเราถึงนัดมาเติมสีครั้งที่ 2 หลังการสักปากชมพูไปแล้วอย่างน้อยๆ4-6 สัปดาห์​ และทางร้านให้เวลาถึง3เดือนเลยว่างเมื่อไหร่ก็นัดมาเติมฟรี1ครั้งได้เลยค่ะ
 • ปากของเรามีการถูกน้ำตลอดเวลา จากการทานอาหาร แปรงฟัน และมีเลือดมาหล่อเลี้ยงมากกว่าบริเวณคิ้ว จึงทำให้ลอกเร็วและหายเร็ว การติดของสีมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับว่าเราบวมหรือเลือดออกหระหว่างทำมากน้อยแค่ไหนเช่นกันค่ะ
 • สีจะเข้มมากหลังทำและเข้มขึ้นทุกๆวันเป็นเวลา 5-7 วันหลังจากนั้นจะจางมากอาจจะไม่เห็นสีเลยหรือเห็นนิดเดียวแต่เขาจะค่อยๆโชว์สีขึ้นมาเรื่อยๆค่ะ

ปกติแล้วในการทำครั้งแรกอาจจะไม่สมบูรณ์แบบเสมอไป ดังนั้นเราจึงแนะนำให้มาเติมสีอีกครั้งหลังจากที่ทำครั้งแรกไปแล้ว 4-8สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการหายของแต่ละบุคคล บางบริเวณอาจติดสีมากน้อยต่างกันเพราะระหว่างทำมีการบวมมีเลือดซึมทำให้การติดของสีไม่เท่ากันได้ เราสามารถเติมสีเพิ่มเติมได้ในนัดครั้งนี้ค่ะ ปากที่สักไปจะค่อยเห็นสีที่แท้จริงใต้ผิวเมื่อเวลานานขึ้นนานขึ้น แนะนำว่าทุกๆปีหรือ 2 ปีสามารถมาทำการสักปากชมพูได้อีกเพื่อเป็นการรักษาสีให้ดูสวยอยู่ตลอดเวลาค่ะ

ผู้ชายก็สามารถทำได้ค่ะ เพราะส่วนใหญ่จะมีปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปากที่คล้ำมากและอยากให้มีสีอ่อนธรรมชาติเหมือนคนอื่นๆปรึกษาเราได้เลยค่ะ เพราะเราทำการผสมสีขึ้นเฉพาะแต่ละบุคคลเท่านั้นค่ะ ฉะนั้นทำได้ทุกเพศทุกวัยอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปค่ะ ผู้หญิงอย่างเราก็อย่าหยุดสวยนะคะ

ข้อแนะนำพิเศษก่อนการสักปาก

เริมที่ปาก:

lipsถ้าคุณเคยเป็นเริมที่ริมฝีปาก หรือแม้แต่เคยเป็นแค่ครั้งเดียวในชีวิตก็ตาม แนะนำให้รับประทานยา จากเภสัชกรหรือแพทย์ในช่วงก่อนและหลังการสักปาก

ควรจะรับประทานในปริมาณที่แพทย์หรือเภสัชกรสั่งเป็นเวลา 5 วันติดต่อกัน:

 • 2 วันก่อนทำการสักปาก
 • วันที่สักปาก
 • และอีก 2 วันหลังจากสักปาก รวมทั้งหมดเป็น 5 วัน
ข้อควรระวังข้างต้นนี้ไม่ได้การันตีว่าจะไม่เป็นเริมก่อน –ขณะ และหลังทำการสักปากเพราะโรคนี้เป็นที่รู้ดีอยู่แล้วว่ามันซ่อนอยู่ในปมประสาทคนที่เป็น อาจจะได้ผลหรือไม่ได้ผลก็ได้ในการป้องกัน ถ้าการป้องกันไม่ได้ผล ตัวโรคอาจกำเริบขึ้นได้ อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ติดเชื้อหรือให้สีจางได้ หลังทำการสัก 24 ชั่วโมงสามารถประคบเย็นเพื่อลดอาการบวมได้ค่ะ ปากจะหายบวมประมาณ 1-2 วัน

รีวิวลูกค้า

สักปากชมพูที่ไหนดี?ที่ MonaNisa Beauty !

ศึกษาหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจทำนะคะ ไม่ต้องรีบร้อนเพราะถ้าทำออกมาแล้วไม่ดีแล้วเดี๋ยวมันจะยุ่งค่ะ

ทีมงานของเรา

นิซ่าหรือน้ำฝน​ คือพยาบาล​วิชาชีพ​และมาสเตอร์หรืออาจารย์​ในด้านการสักเพื่อความงามหรือแต่งหน้ากึ่งถาวร

มาทำความรู้จักกับประวัติส่วนตัวคร่าวๆกันหน่อยนะคะ ฝนหรือบางคนก็เรียกนิซ่า​
 • จบพยาบาล​ศาสตร์​ หลักสูตร​นานาชาติ​ มหาวิทยาลัย​นเรศวร​
 • ทำงานเป็นพยาบาลวิชาชีพที่โรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพ
 • ก่อนที่จะย้ายไปทำงานเป็นคอนเซาท์แท้นที่สหประชาชาติหรือยูเอ็น​
 • หลังจากนั้นก็เกิดความสนใจในเรื่องคิ้วสามมิติเพื่อความงามเพราะส่วนตัว​แล้วชอบศิลปะ​วาดภาพ​ งานฝีมือทุกสิ่งอย่างตั้งแต่เด็กๆ​พอโตขึ้นก็สนใจการแต่งหน้า​ จนเกือบจะไปเอาดีด้านนี้แล้ว จนวันนึงอยากจะไปสักคิ้วเพราะเบื่อกับการต้องมาตั้งใจเขียนคิ้วเองทุกๆเช้าจะว่ายน้ำยังต้องเขียนคิ้วจนเพื่อนล้อว่าแม่ชี
 • คงไม่ใช่เราคนเดียวสินะที่มีปัญหากับคิ้วจึงจุดประกายให้ได้มาศึกษาด้านคิ้วอย่างจริงจัง​ พอได้ไปศึกษาและเรียนเพิ่มเติมที่
 • สถาบันสอนศิลปะการตกแต่งคิ้วสามมิติลายเส้นในประเทศไทย และคว้าใบประกาศรางวัล...

Outama Thammalangsy (Sa), Senior Permanent make-up artist

Sa used to be a facial massage therapist before joining MonaNisa Beauty in early 2017. Master...