สักปาก

คุณเหนื่อยและเบื่อไหมที่ต้องเติมลิปสติกทั้งวัน?

ถ้าคุณคิดว่าคุณมีริมฝีปากที่เข้ม ดำ คล้ำ หรือสีจืดชืดมาก อยากจะมีสีปากสวยธรรมชาติตลอดเวลา หรืออาจจะเป็นคนหนึ่งที่แพ้ ลิปสติก ทำให้ปากแห้ง ลอก ดำ คล้ำ อยากจะมีสีริมฝีปากที่สวยเป็นธรรมชาติเหมือนตอนคุณเด็กๆ ได้เวลาแล้วที่คุณจะเปลี่ยนการเมคอัพเดิมๆ ถ้าใช่ การสักปากชมพูคือสิ่งที่คุณกำลังมองหาอยู่ค่ะ

ถาม - ตอบ

ใช้เวลาในการสักปากนานเท่าไหร่

ใช้เวลาในการทำทั้งหมด 1.30 – 2 ชั่วโมง ตามกระบวนการดังนี้:

 • กรอกประวัติแบบฟอร์ม

  กรอกประวัติแบบฟอร์ม ถ่ายรูปก่อนทำ หน้าตรง ซ้าย ขวา เพื่อเก็บในแฟ้มประวัติลูกค้า

 • เลือกสีที่ต้องการ

  ในกระบวนการนี้เราจะมาคุยกันเรื่องสีที่ลูกค้าต้องการ อธิบายทำความเข้าใจในการแก้ปัญหาสีปากของแต่ละคนเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องและตรงกัน ผสมผสานให้ได้สีและผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเหมาะกับลูกค้าที่สุด

 • ทายาชาครีมเฉพาะที่

  เราจะทำความสะอาดผิวด้วย วอเตอร์คลีนซิ่งอย่างดี และสครับผิวปากด้วยผลิตภัณฑ์ออแกนิค เพื่อเป็นการเตรียมผิวก่ินทำ และทายาชาที่ปากประมาณ 25 นาที

 • ลงมือทำการสักปาก

  ลูกค้าจะได้เข้าทำในห้องส่วนตัว ที่มีเตียงสักออกแบบให้โอบล้อมสรีระร่างกายเพื่อความสบายระหว่างได้รับบริการ เพราะต้องนอนบนเตียงนานประมาณ 45-90 นาที เราจึงใส่ใจในจุดๆนี้ด้วย ขอบปากจะใช้เวลาในการทำน้อยที่สุด ส่วนการสักทั้งริมฝีปากจะใช้เวลานานกว่าค่ะ ระหว่างการสักเรามียาชาเฉพาะที่ที่ปลอดภัยใช้ระหว่างการสักเช่นกันเพื่อผ่อนคลายความกังวลให้กับลูกค้าของเรา

 • ถ่ายรูปหลังทำ

  ถ่ายรูปหลังทำเสร็จเพื่อเปรียบเทียบก่อน หลังการสักปาก และเก็บไว้ในประวัติลุกค้า

 • รีมบำรุงหลังทำปาก

  เราจะให้ ครีมบำรุงหลังสักปาก กับลูกค้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม พร้อมอธิบายการดูแลหลังสัก

สักปากชมพูเจ็บไหม

อาจจมีรู้สึกบ้าง บางช่วง แต่เรามียาชาแบบทาใส่ให้ตลอดระหว่างการทำ อันนี้ขึ้นอยู่กับขีดความอดทนรับความรู้สึกเจ็บของแต่ละคนแตกต่างกัน ถ้าทางการแพทย์ เราจะใช้pain score วัดจาก1-10 คือจากน้อยไปมาก ส่วนใหญ่จะอยู่ราวๆ2-3หรือต่ำกว่า5 บางคนไม่รู้สึกเลย หลับไประหว่างทำก็มี ไม่ต้องห่วงนะคะทางร้านได้มีการใช้ยาแบบทาเพื่อระงับความรู้สึกเฉพาะที่ให้ลูกค้าทั้งก่อนและระหว่างทำอยู่แล้ว ทางร้านไม่ใช้ยาชาที่มีความเข้มข้นสูงค่ะ เพราะว่าอันตรายเกินไป อาจเกิดอาการแพ้หรืออาการไม่พึงประสงค์ได้ เราเลือกใช้ของคุณภาพสูงนำเข้าจากอเมริกาที่เป็นที่ยอมรับทางด้าน FDA ของอเมกา ยอมต้นทุนสูงกว่า แต่เพื่อความปลอดภัยสูงสุดกับลูกค้าของเรา ส่วนใหญ่แล้วก็จะบอกว่ารู้สึกเคืองๆรำคาญมากกว่าที่จะเจ็บค่ะ

ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างก่อนมาทำการสักปากชมพู?

 • ถ้าคุณมีประวัติเคยเป็นเริมที่ริมฝีปาก หรือแม้แต่เคยเป็นแค่ครั้งเดียวในชีวิตก็ตาม แนะนำให้ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรใกล้บ้าน เพื่อรับประทานยาป้องกันโรคเริม แจ้งว่าตอนนี้ไม่มีอาการแต่ต้องการป้องกันไว้ ยาก็จะมี มาทานช่วงก่อนและหลังการสักปากส่วนใหญ่แพทย์หรือเภสัชกรจะสั่งให้เป็นเวลา 5-7 วันติดต่อกัน และควรทานอย่างน้อย 2 วันก่อนทำการสักปากและที่เหลือวันที่สักปากและหลังจากสักปาก รวมทั้งหมดเป็น 5-7 วันค่ะ
 • ข้อควรระวังข้างต้นนี้ไม่ได้การันตีว่าจะไม่เป็นเริมก่อน –ขณะ และหลังทำการสักปากเพราะโรคนี้เป็นที่รู้ดีอยู่แล้วว่ามันซ่อนอยู่ในปมประสาทคนที่เป็น อาจจะได้ผลหรือไม่ได้ผลก็ได้ในการป้องกัน ถ้าการป้องกันไม่ได้ผล ตัวโรคอาจกำเริบขึ้นได้ อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ติดเชื้อหรือให้สีจางได้
 • ถ้าฉีด ฟิลเลอร์ที่ปากมา แนะนำให้รออย่างน้อย6เดือน
 • 1 สัปดาห์ก่อนมาทำการสักปาก ห้ามถอนขน แวกซ์ โกน บริเวณริมฝีปาก
 • 2 สัปดาห์ก่อนทำและหลังทำ งดการทำเลเซอร์บริเวณรอบๆริมฝีปาก
 • กรุณารบกวนจองคิวทำการนัดวันเวลากับทางร้านล่วงหน้าเพื่อความสะดวกสบายและไม่เป็นการรอคิวที่ร้านนาน รับเฉพาะเคสนัดเท่านั้น

เคยทำเลเซอร์ที่ริมฝีปากมาสามารถมาสักปากชมพูกับทางร้านได้ไหม?

สามารถทำได้ค่ะแต่ต้องห่างจากการทำเลเซอร์มาแล้ว 2 เดือนค่ะ เพราะผิวบริเวณที่เลเซอร์จะบอบบางมากหลังทำเลเซอร์ ต้องรอให้แผลเลเซอร์และผิวสมานตัวดีก่อนถึงจะมาทำกับทางร้านเราได้

หลังการสักปากชมพูจะเป็นอย่างไรบ้าง?

 • หลังจากการสักปากชมพูสิ่งเกิดขึ้นเป็นปกติคือ สีอาจจะดูเข้มมากกว่าที่เราเลือกไว้ ดื่มน้ำผ่านหลอดดีที่สุดเพื่อป้องการปากกระทบกับภาชนะ
 • เราจะให้เอกสารการดูแลหลังการสักปากและ aftercare ไปทาเป็นเวลา 5-7วันค่ะ
 • 1-2ชั่วโมงแรก มีการบวมของริมฝีปาก บางคนไม่บวมเลย หรือบางคนอาจบวมนานเป็นวัน​ บวมมากน้อยขึ้นอยู่กับผิวแต่ละบุคคล สามารถใช้ประคบเย็นเพื่อลดอาการบวมและแสบได้ หลังจากนั้นก็เปลี่ยนมาใช้ลิปมันธรรมดาได้เลยค่ะ
 • 2-4วัน หลังจากสักปากชมพู เซลล์ผิวหนังชั้นนอก น้ำเหลือง สีที่อยู่ชั้นนอกของริมฝีปากจะเริ่มหลุดลอกเป็นสะเก็ดออกมาคล้ายกับเวลาเราปากแห้ง ปากแตกเวลาอากาศเย็นหรือขาดน้ำ ช่วงเวลาสำคัญนี้ห้ามแคะ แกะ เกาเป็นอันขาดเพราะอาจจะมีบางบริเวณที่ยังไม่ทันได้หายดีค่ะ
 • เมื่อครบ 1 สัปดาห์หรืออาจจะเร็วกว่านี้ก็จะลอกหมดแล้ว ช่วงนี้อาจจะรู้สึกว่าริมฝีปากแลดูบอบบางกว่าปกติ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการสักจะหายดีแล้วแต่ทำไมสียังดูไม่ชัด หรือไม่เห็นสีเลย บางคนอาจดูคล้ำๆบางส่วนอยู่ สีไม่เหมือนที่เลือกสีไว้ ต้องให้เวลาเขาในการโชว์สีเรื่อยๆซึ่งเวลาอาจจะนานถึง 8สัปดาห์ค่ะ นี่คือเหตุผลว่าทำไมเราถึงนัดมาเติมสีครั้งที่ 2 หลังการสักปากชมพูไปแล้วอย่างน้อยๆ4-6 สัปดาห์​ และทางเราแนะนำให้กลับมาเติมสีเพิ่มค่ะ
 • ปากของเรามีการถูกน้ำตลอดเวลา จากการทานอาหาร แปรงฟัน และมีเลือดมาหล่อเลี้ยงมากกว่าบริเวณคิ้ว จึงทำให้ลอกเร็วและหายเร็ว การติดของสีมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับว่าเราบวมหรือเลือดออกหระหว่างทำมากน้อยแค่ไหนเช่นกันค่ะ
 • สีจะเข้มมากหลังทำและเข้มขึ้นทุกๆวันเป็นเวลา 5-7 วันหลังจากนั้นจะจางมากอาจจะไม่เห็นสีเลยหรือเห็นนิดเดียวแต่เขาจะค่อยๆโชว์สีขึ้นมาเรื่อยๆค่ะ

การนัดเติมสีครั้งต่อไปอีกเมื่อไหร่?

ปกติแล้วในการทำครั้งแรกอาจจะไม่สมบูรณ์แบบเสมอไป ดังนั้นเราจึงแนะนำให้มาเติมสีอีกครั้งหลังจากที่ทำครั้งแรกไปแล้ว 4-8สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการหายของแต่ละบุคคล บางบริเวณอาจติดสีมากน้อยต่างกันเพราะระหว่างทำมีการบวมมีเลือดซึมทำให้การติดของสีไม่เท่ากันได้ เราสามารถเติมสีเพิ่มเติมได้ในนัดครั้งนี้ค่ะ ปากที่สักไปจะค่อยเห็นสีที่แท้จริงใต้ผิวเมื่อเวลานานขึ้นนานขึ้น แนะนำว่าทุกๆปีหรือ 2 ปีสามารถมาทำการสักปากชมพูได้อีกเพื่อเป็นการรักษาสีให้ดูสวยอยู่ตลอดเวลาค่ะ

ผู้ชายสามารถสักปากได้ไหม?

ผู้ชายก็สามารถทำได้ค่ะ เพราะส่วนใหญ่จะมีปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปากที่คล้ำมากและอยากให้มีสีอ่อนธรรมชาติเหมือนคนอื่นๆปรึกษาเราได้เลยค่ะ เพราะเราทำการผสมสีขึ้นเฉพาะแต่ละบุคคลเท่านั้นค่ะ ฉะนั้นทำได้ทุกเพศทุกวัยอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปค่ะ ผู้หญิงอย่างเราก็อย่าหยุดสวยนะคะ

ข้อแตกต่างระหว่างเครื่องสแตนดาร์ด​และเครื่องพรีเมี่ยมคืออะไร

เครื่องมือสแตนดาร์ดกับอาร์ททิสสาเครื่องมือพรีเมี่ยมกับอ.นิซ่า/น้ำฝน
สีสัก
มีส่วนผสมของ Iron oxide
ผ่านมาตรฐานตามกำหนดของ FDA และทดสอบการแพ้โดย Dermatest

ไม่มีส่วนผสมของไอรอนออกไซค์ที่นานๆไปเหบือสีส้มบนผิวลูกค้า
เม็ดสีเข้มข้นและคงที่กว่า
มาตรฐานแลประดับสูงสุด ResAP (2008 )1, the ruling of 21.12.2012 and the new pharmaceutical raw material กฎข้อบังคับ 04 /2013 เกี่ยวกับส่วนผสมที่มีนิเกิล
การจางของสีสีส้ม แดง ที่หลงเหลือบนผิวหลังจากที่สีซีดจางไปนั้นคือ ไอรอนออกไซค์ หนึ่งในส่วนผสมหลักของสีสแตนดาร์ดไม่หลงเหลือสีส้มแดงบนผิวหลังจากที่สีซีดจางไป เพราะไม่ไอรอนออกไซค์ผสมในสีพรีเมี่ยม เป็นสีออแกนิคที่ผลิตออกจากแลปเม็ดสีสะอาดบริสุทธิ์
เข็ม
คุณภาพดี

คุณภาพความเสถียรสูงสุด
ความคม แข็งแรงของเข็ม

ช่วยทำให้งานคมชัดกว่า
เครื่องสัก
ใช้กับทุกอย่างยกเว้นการทำลายเส้นด้วยใบมีด

เครื่องมาตรฐานทั่วไป

สัมผัส เสียงที่นุ่มกว่า ออกแบบเฉพาะเจาะลงกับงานแต่ละส่วน ผิวบอบช้ำน้อย
ประสบการณ์ทำงานตั้งแต่ 2559ตั้งแต่ 2556
ภาษาไทย ลาว ส่วนภาษาอังกฤษแอดมินสามารถช่วยสื่อสารได้อังกฤษ ไทย ลาว

ข้อแนะนำพิเศษก่อนการสักปาก

เริมที่ปาก:
Herpes Simplex on lips

ถ้าคุณเคยเป็นเริมที่ริมฝีปาก หรือแม้แต่เคยเป็นแค่ครั้งเดียวในชีวิตก็ตาม แนะนำให้รับประทานยา จากเภสัชกรหรือแพทย์ในช่วงก่อนและหลังการสักปาก

ควรจะรับประทานในปริมาณที่แพทย์หรือเภสัชกรสั่งเป็นเวลา 5 วันติดต่อกัน:
 • 2 วันก่อนทำการสักปาก
 • วันที่สักปาก
 • และอีก 2 วันหลังจากสักปาก รวมทั้งหมดเป็น 5 วัน

ข้อควรระวังข้างต้นนี้ไม่ได้การันตีว่าจะไม่เป็นเริมก่อน –ขณะ และหลังทำการสักปากเพราะโรคนี้เป็นที่รู้ดีอยู่แล้วว่ามันซ่อนอยู่ในปมประสาทคนที่เป็น อาจจะได้ผลหรือไม่ได้ผลก็ได้ในการป้องกัน ถ้าการป้องกันไม่ได้ผล ตัวโรคอาจกำเริบขึ้นได้ อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ติดเชื้อหรือให้สีจางได้ หลังทำการสัก 24 ชั่วโมงสามารถประคบเย็นเพื่อลดอาการบวมได้ค่ะ ปากจะหายบวมประมาณ 1-2 วัน

สักปากชมพูที่ไหนดี?ที่ MonaNisa Beauty !

 • การลงสีไล่เฉดสีที่เหมาะสมกับลูกค้าที่สุด
 • มีการซักประวัติ Screening Health ซึ่งเป็นการคัดกรองว่าลูกค้าสามารถทำการสักได้หรือไม่เพราะบางท่านอาจทานยาบางชนิดที่ต้องงดก่อนถึงจะทำได้ ปรึกษาก่อนได้นะคะ เพื่อป้องกันภาวะเสี่ยงทางด้านสุขภาพ เข้าใจความรู้สึกและความต้องการของลูกค้า
 • ให้ความสำคัญกับ Sterile technique การปลอดเชื้อ​ ซึ่งเป็นระบบความสะอาด การฆ่าเชื้อ การป้องการติดเชื้อ และแพร่เชื้อทั้งผู้ให้และผู้รับบริการ หัวใจของการพยาบาลที่นำมาใช้กับการสักเพื่อความสวยงามของร้านเราเลยค่ะ ข้อนี้สำคัญมากๆ
 • ได้นำเอาหลักการกายวิภาคศาสตร์ของชั้นผิวหนังซึ่งเป็นหัวใจหลักของการสักคิ้ว ตา ปาก เป็นองค์ความรู้และกลไกสำคัญในเรื่องการติดของสี รวมถึงนำเอาวิทยาศาสตร์สุขภาพและความงามมาประยุกต์ใช้ด้วย
Skin anatomy
 • Pain control system มีการนำสารระงับความรู้สึกเฉพาะที่ชั่วคราวหรือยาชาครีม/เจลซึ่งใช้ก่อนทำการสักและแบบเจลระหว่างการสักด้วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระงับความรู้สึกเฉพาะที่ ฝนไม่ใช้ยาชาน้ำนาโนเหมือนร้านอื่นๆเพราะตัวยาเข้มข้นเกินมาตรฐานอาจเกินอันตรายไม่ปลอดภัยได้ฝนจึงไม่เสี่ยงใช้ค่ะ ยอมต้นทุนสูงขึ้นมาแล้วใช้ยาชาที่มีคุณภาพมาตรฐานอเมริกาปลอดภัยดีกว่าค่ะ
 • มีการล้างแช่น้ำยาฆ่าเชื้อก่อนและเข้าเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อความดันสูงที่เรียกในวงการ​แพทย์​ว่า Auto clave ก่อนและหลัง ซึ่งร้านเราเป็นร้านแรกร้านเดียวในประเทศไทยที่ใช้เครื่องนี้ในการฆ่าเชื้ออุปกรณ์จะพวกถาดรอง​ ถ้วยใส่คลีนซิ่ง ด้ามปากกาเพ้น​ท์​ เป็นต้น เพื่อความสะอาดปลอดภัยสูงสุด​ของลูกค้าคนสำคัญของเราค่ะ
Autoclave
 • เข็มที่ใช้สักเป็นเกรดเดียวกันกับที่ใช้ในการผลิตมีดผ่าตัดบรรจุแบบปลอดเชื้อ เพราะฉะนั้นสะอาด มีความคงทน ความคมค่อนข้างสูง ทำให้งานออกมาสวยงาม
 • สถานที่ร้านของเราเป็นร้านเล็กๆอารมณ์เหมือนมาทำสวยบ้านเพื่อน ดูไม่เกร็งเป็นกันเอง รู้สึกผ่อนคลาย ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ร้านเราแนะนำปากต่อปากทั้งไทยและต่างชาติค่ะ
 • ร้านเราใช้สีอย่างดีมีคุณภาพสูงจาก Biotouch อเมริกา ที่ผ่านการวิจัยและพัฒนามากว่า 30ปีจำหน่ายกว่า 34ประเทศทั่วโลก ซึ่งได้ผ่าน องค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา Approved by the FDA ทำเอ็มอาร์ไอสแกนได้ MRI safe (แน่ใจได้ว่าไม่มีโลหะหนักผสมอยู่) EU certificated มาตรฐานยุโรป ซึ่งผ่านยากมากๆ Sterility Tested รวมถึงแบรนด์พรีเมี่ยมที่เราเลือกใช้เครื่องและผลิตภัณฑ์ของ Nouveau Contour จากยุโรป ประสบการณ์มากกว่า 20ปี ผ่านมาตรฐานทุกอย่างทั้งในยุโรปและอเมริกา
Permablend lip pigments
 • ร่วมงาน​ PMU​ Thailand ​forum​ by Nouveau Contour และเรียนเทคนิค​การทำคิ้ว​้Hybrid กับ​ Master Yoris จากเนเธอร์แลนด์​ที่​เดินทางสอนทั่วโลกและโชวเคสจริงเทคนิค​นี้ที่แรกในโลกด้วย
 • บินไปร่วมงาน​ Permanent​ make-up ​World​ Conference ที่​ อัมสเตอร์ดัม​ เรียนรู้เทคนิคการสักปากแบบ​ iLips, Harmony​ lips, zen eyebrows, hybrid eyebrows, mastering color, Areola Camouflage. จากมาสเตอร์​หลายๆประเทศเช่น​ Italy, Romania, China, Iceland,South Africa, Russia, Lithuania และ​Canada, ด้วยนวัตกรรม​​เครื่องดิจิตอล​​ที่ฉลาดที่สุดในโลก​
 • เรียนคลาสสักขั้นสูง​​ครบเครื่องด้วยเครื่องดิจิตอล​แบบ​ intelligent HD​ ที่ฉลาดที่สุดในโลก.​

ศึกษาหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจทำนะคะ ไม่ต้องรีบร้อนเพราะถ้าทำออกมาแล้วไม่ดีแล้วเดี๋ยวมันจะยุ่งค่ะ

หลังสักปาก

รีวิวลูกค้า

ทีมงานของเรา

นิซ่าหรือน้ำฝน​ คือพยาบาล​วิชาชีพ​และมาสเตอร์หรืออาจารย์​ในด้านการสักเพื่อความงามหรือแต่งหน้ากึ่งถาวร

มาทำความรู้จักกับประวัติส่วนตัวคร่าวๆกันหน่อยนะคะ ฝนหรือบางคนก็เรียกนิซ่า​
 • จบพยาบาล​ศาสตร์​ หลักสูตร​นานาชาติ​ มหาวิทยาลัย​นเรศวร​
 • ทำงานเป็นพยาบาลวิชาชีพที่โรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพ
 • ก่อนที่จะย้ายไปทำงานเป็นคอนเซาท์แท้นที่สหประชาชาติหรือยูเอ็น​
 • หลังจากนั้นก็เกิดความสนใจในเรื่องคิ้วสามมิติเพื่อความงามเพราะส่วนตัว​แล้วชอบศิลปะ​วาดภาพ​ งานฝีมือทุกสิ่งอย่างตั้งแต่เด็กๆ​พอโตขึ้นก็สนใจการแต่งหน้า​ จนเกือบจะไปเอาดีด้านนี้แล้ว จนวันนึงอยากจะไปสักคิ้วเพราะเบื่อกับการต้องมาตั้งใจเขียนคิ้วเองทุกๆเช้าจะว่ายน้ำยังต้องเขียนคิ้วจนเพื่อนล้อว่าแม่ชี
 • คงไม่ใช่เราคนเดียวสินะที่มีปัญหากับคิ้วจึงจุดประกายให้ได้มาศึกษาด้านคิ้วอย่างจริงจัง​ พอได้ไปศึกษาและเรียนเพิ่มเติมที่
จากการศึกษาเพิ่มเติมเฉพาะทางและประสบการณ์ในเรื่องคิ้วสามมิติทำให้เกิดการผสมผสานงานด้านการพยาบาลและความสวยงามเข้าด้วยกัน มีการซักประวัติ...

อาร์ททิส สา ผู้เชี่ยวชาญสักคิ้ว สักปาก ขนตา

อาร์ททิสสา เคยเป็นเทอร์ราปีสนวดหน้าก่อนที่จะมาร่วมงานกับเราที่ monanisa beauty ช่วงต้นปี2017 อาจารย์นิซ่าเป็นคนที่ถ่ายทอดวิชาความรู้ให้กับอาร์ททิสสาโดยตรง ในการทำคิ้ว สักปาก ลบคิ้ว ต่อขนตา ลิฟติ้งขนตา รวมถึงเรื่องความสะอาด การจัดการดูแลแบบถูกต้องตามหลักความปลอดภัยปลอดเชื้อ นอกจากนั้นอาจารย์ก็ส่งไปอัพเดทความรู้ทั้งในและต่างประเทศทุกๆปี ปีละหลายครั้งเพื่อนำเทคนิคใหม่ๆมาพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าจะได้รับการดูแลและผลงานอัพเดทอยู่ตลอด ถ้าไม่รู้ว่าจะเริ่มทำอะไรก่อนดี...