ปากชมพู

คุณเหนื่อยและเบื่อไหมที่ต้องเติมลิปสติกทั้งวัน?

ถ้าคุณคิดว่าคุณมีริมฝีปากที่เข้ม ดำ คล้ำ หรือสีจืดชืดมาก อยากจะมีสีปากสวยธรรมชาติตลอดเวลา หรืออาจจะเป็นคนหนึ่งที่แพ้ ลิปสติก ทำให้ปากแห้ง ลอก ดำ คล้ำ อยากจะมีสีริมฝีปากที่สวยเป็นธรรมชาติเหมือนตอนคุณเด็กๆ ได้เวลาแล้วที่คุณจะเปลี่ยนการเมคอัพเดิมๆ ถ้าใช่ การสักปากชมพูคือสิ่งที่คุณกำลังมองหาอยู่ค่ะ

ถาม - ตอบ

Standard equipment with Artist SaaPremium equipment with Master Nisa
Pigment quality
Contains iron oxydes
Compliant with FDA regulations
Sensitivity tested by DERMATEST®

Does not contain iron oxydes
Higher pigment density
Compliant with the requirements of ResAP (2008 )1, the ruling of 21.12.2012 and the new pharmaceutical raw material Regulation 04 /2013 concerning nickel content
Color fadingOrange/reddish color appears after fading due to the presence of iron oxides in the pigmentNo orange/reddish color appears after fading due to the absence of iron oxides in the pigment
Needle quality
High standard

High-end premium
Needle sharpness

Crisper lines
Machine quality
(applicable to all procedures except hair stroke eyebrows)

Standard features

Better noise control and vibration isolation, needle pressure auto-adjustment to skin resistance and other advanced features
Artist's years of experience2+ years5+ years
Languages spokenThai, Lao (Our administrative assistant will have to interpret into English)English, Thai, Lao

วิธีการทำนัด ติดต่อทางไลน์แอด เฟสบุค อีเมลล์ โทร แจ้งรายการที่จะทำ แบบไหน วันอะไร กี่โมง เช่น คิ้วลายเส้น แบบพรีเมี่ยม วันศุกร์ที่ 5 สิงหา เวลา 10:00 โมง แนะนำให้ทำนัดล่วงหน้าหลายๆสัปดาห์ เพราะคิวจะเต็มไวมาก ไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าคิวจะว่างนานไหม บางทีเรามีสอนก็จะไม่รับเคส หรือมีติดออกงาน ประชุมต่างประเทศ ยิ่งทำให้เวลานัดเหลือน้อยลง การทำนัดเติมสี ควนนัดล่วงหน้าเช่นกัน อย่าพยายามนัดใกล้ๆวันหมุดอายุ เพราะถ้าคิวไม่ว่างลูกค้าจะเสียสิทธิตรงนี้ไป แต่ถ้านัดล่วงหน้าเป็นเดือนๆไม่มีปัญหา บางคนนัดวันนี้ พรุ่งนี้จะมาอย่างนี้ไม่ค่อยจะได้คิว และไม่สามารถมาโวยวายหรือแทรกคิวได้นะคะ เพราะทุกคนนัดล่วงหน้าหมด ไม่มีการขยายสิทธิเวลาเติมฟรีทุกกรณี รบกวนเคารพ กฎของทางร้านด้วยนะคะ

ใช้เวลาในการทำทั้งหมด 1.30 – 2 ชั่วโมง ตามกระบวนการดังนี้:

 • กรอกประวัติแบบฟอร์ม

  กรอกประวัติแบบฟอร์ม ถ่ายรูปก่อนทำ หน้าตรง ซ้าย ขวา เพื่อเก็บในแฟ้มประวัติลูกค้า

 • เลือกสีที่ต้องการ

  ในกระบวนการนี้เราจะมาคุยกันเรื่องสีที่ลูกค้าต้องการ อธิบายทำความเข้าใจในการแก้ปัญหาสีปากของแต่ละคนเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องและตรงกัน ผสมผสานให้ได้สีและผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเหมาะกับลูกค้าที่สุด

 • ทายาชาครีมเฉพาะที่

  เราจะทำความสะอาดผิวด้วย วอเตอร์คลีนซิ่งอย่างดี และสครับผิวปากด้วยผลิตภัณฑ์ออแกนิค เพื่อเป็นการเตรียมผิวก่ินทำ และทายาชาที่ปากประมาณ 25 นาที

 • ลงมือทำการสักปาก

  ลูกค้าจะได้เข้าทำในห้องส่วนตัว ที่มีเตียงสักออกแบบให้โอบล้อมสรีระร่างกายเพื่อความสบายระหว่างได้รับบริการ เพราะต้องนอนบนเตียงนานประมาณ 45-90 นาที เราจึงใส่ใจในจุดๆนี้ด้วย ขอบปากจะใช้เวลาในการทำน้อยที่สุด ส่วนการสักทั้งริมฝีปากจะใช้เวลานานกว่าค่ะ ระหว่างการสักเรามียาชาเฉพาะที่ที่ปลอดภัยใช้ระหว่างการสักเช่นกันเพื่อผ่อนคลายความกังวลให้กับลูกค้าของเรา

 • ถ่ายรูปหลังทำ

  ถ่ายรูปหลังทำเสร็จเพื่อเปรียบเทียบก่อน หลังการสักปาก และเก็บไว้ในประวัติลุกค้า

 • รีมบำรุงหลังทำปาก

  เราจะให้ ครีมบำรุงหลังสักปาก กับลูกค้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม พร้อมอธิบายการดูแลหลังสัก

จะบอกว่าไม่เจ็บเลยเป็นไปไม่ได้ต้องมีรู้สึกบ้างบางช่วงบางตอน อันนี้ขึ้นอยู่กับขีดความอดทนรับความรู้สึกเจ็บของแต่ละคนแตกต่างกันถ้าทางการแพทย์​เราจะใช้pain score วัดจาก1-10คือจากน้อยไปมากส่วนใหญ่จะอยู่ราวๆ3 หรือต่ำกว่า5บางคนแทบไม่รู้สึกเลยหลับไประหว่างทำก็มี ไม่ต้องห่วงนะคะทางร้านได้มีการใช้ยาระงับความรู้สึกเฉพาะที่ให้ลูกค้าทั้งก่อนและระหว่างทำอยู่แล้ว ทางร้านไม่ใช้ยาชาน้ำนาโน หรือยาชาที่มีเปอร์เซนต์สูงๆ เพราะว่าอันตรายเกินไปไม่ค่อยปลอดภัย ทางร้านเราเลือกใช้ของ​ Biotouch​ USA ทั้งเซ็ตยอมต้นทุนสูงกว่าที่อื่นแต่เพื่อความปลอดภัยสูงสุดกับลูกค้าของเราจึงจัดหาไว้บริการทุกท่าน ส่วนใหญ่ก็จะบอกว่ารู้สึกเคืองๆบ้าง และรู้สึกมากขึ้นตอนใกล้เสร็จ

 • ถ้าคุณมีประวัติเคยเป็นเริมที่ริมฝีปาก หรือแม้แต่เคยเป็นแค่ครั้งเดียวในชีวิตก็ตาม แนะนำให้ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรใกล้บ้าน เพื่อรับประทานยาป้องกันโรคเริม แจ้งว่าตอนนี้ไม่มีอาการแต่ต้องการป้องกันไว้ ยาก็จะมี มาทานช่วงก่อนและหลังการสักปากส่วนใหญ่แพทย์หรือเภสัชกรจะสั่งให้เป็นเวลา 5-7 วันติดต่อกัน และควรทานอย่างน้อย 2 วันก่อนทำการสักปากและที่เหลือวันที่สักปากและหลังจากสักปาก รวมทั้งหมดเป็น 5-7 วันค่ะ
 • ข้อควรระวังข้างต้นนี้ไม่ได้การันตีว่าจะไม่เป็นเริมก่อน –ขณะ และหลังทำการสักปากเพราะโรคนี้เป็นที่รู้ดีอยู่แล้วว่ามันซ่อนอยู่ในปมประสาทคนที่เป็น อาจจะได้ผลหรือไม่ได้ผลก็ได้ในการป้องกัน ถ้าการป้องกันไม่ได้ผล ตัวโรคอาจกำเริบขึ้นได้ อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ติดเชื้อหรือให้สีจางได้
 • ถ้าฉีด ฟิลเลอร์ที่ปากมา แนะนำให้รออย่างน้อย6เดือน
 • 1 สัปดาห์ก่อนมาทำการสักปาก ห้ามถอนขน แวกซ์ โกน บริเวณริมฝีปาก
 • 2 สัปดาห์ก่อนทำและหลังทำ งดการทำเลเซอร์บริเวณรอบๆริมฝีปาก
 • กรุณารบกวนจองคิวทำการนัดวันเวลากับทางร้านล่วงหน้าเพื่อความสะดวกสบายและไม่เป็นการรอคิวที่ร้านนาน รับเฉพาะเคสนัดเท่านั้น

สามารถทำได้ค่ะแต่ต้องห่างจากการทำเลเซอร์มาแล้ว 2 เดือนค่ะ เพราะผิวบริเวณที่เลเซอร์จะบอบบางมากหลังทำเลเซอร์ ต้องรอให้แผลเลเซอร์และผิวสมานตัวดีก่อนถึงจะมาทำกับทางร้านเราได้

 • หลังจากการสักปากชมพูสิ่งเกิดขึ้นเป็นปกติคือ สีอาจจะดูเข้มมากกว่าที่เราเลือกไว้ ดื่มน้ำผ่านหลอดดีที่สุดเพื่อป้องการปากกระทบกับภาชนะ
 • เราจะให้เอกสารการดูแลหลังการสักปากและ aftercare ไปทาเป็นเวลา 5-7วันค่ะ
 • 1-2ชั่วโมงแรก มีการบวมของริมฝีปาก บางคนไม่บวมเลย หรือบางคนอาจบวมนานเป็นวัน​ บวมมากน้อยขึ้นอยู่กับผิวแต่ละบุคคล สามารถใช้ประคบเย็นเพื่อลดอาการบวมและแสบได้ หลังจากนั้นก็เปลี่ยนมาใช้ลิปมันธรรมดาได้เลยค่ะ
 • 2-4วัน หลังจากสักปากชมพู เซลล์ผิวหนังชั้นนอก น้ำเหลือง สีที่อยู่ชั้นนอกของริมฝีปากจะเริ่มหลุดลอกเป็นสะเก็ดออกมาคล้ายกับเวลาเราปากแห้ง ปากแตกเวลาอากาศเย็นหรือขาดน้ำ ช่วงเวลาสำคัญนี้ห้ามแคะ แกะ เกาเป็นอันขาดเพราะอาจจะมีบางบริเวณที่ยังไม่ทันได้หายดีค่ะ
 • เมื่อครบ 1 สัปดาห์หรืออาจจะเร็วกว่านี้ก็จะลอกหมดแล้ว ช่วงนี้อาจจะรู้สึกว่าริมฝีปากแลดูบอบบางกว่าปกติ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการสักจะหายดีแล้วแต่ทำไมสียังดูไม่ชัด หรือไม่เห็นสีเลย บางคนอาจดูคล้ำๆบางส่วนอยู่ สีไม่เหมือนที่เลือกสีไว้ ต้องให้เวลาเขาในการโชว์สีเรื่อยๆซึ่งเวลาอาจจะนานถึง 8สัปดาห์ค่ะ นี่คือเหตุผลว่าทำไมเราถึงนัดมาเติมสีครั้งที่ 2 หลังการสักปากชมพูไปแล้วอย่างน้อยๆ4-6 สัปดาห์​ และทางเราแนะนำให้กลับมาเติมสีเพิ่มค่ะ
 • ปากของเรามีการถูกน้ำตลอดเวลา จากการทานอาหาร แปรงฟัน และมีเลือดมาหล่อเลี้ยงมากกว่าบริเวณคิ้ว จึงทำให้ลอกเร็วและหายเร็ว การติดของสีมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับว่าเราบวมหรือเลือดออกหระหว่างทำมากน้อยแค่ไหนเช่นกันค่ะ
 • สีจะเข้มมากหลังทำและเข้มขึ้นทุกๆวันเป็นเวลา 5-7 วันหลังจากนั้นจะจางมากอาจจะไม่เห็นสีเลยหรือเห็นนิดเดียวแต่เขาจะค่อยๆโชว์สีขึ้นมาเรื่อยๆค่ะ

ปกติแล้วในการทำครั้งแรกอาจจะไม่สมบูรณ์แบบเสมอไป ดังนั้นเราจึงแนะนำให้มาเติมสีอีกครั้งหลังจากที่ทำครั้งแรกไปแล้ว 4-8สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการหายของแต่ละบุคคล บางบริเวณอาจติดสีมากน้อยต่างกันเพราะระหว่างทำมีการบวมมีเลือดซึมทำให้การติดของสีไม่เท่ากันได้ เราสามารถเติมสีเพิ่มเติมได้ในนัดครั้งนี้ค่ะ ปากที่สักไปจะค่อยเห็นสีที่แท้จริงใต้ผิวเมื่อเวลานานขึ้นนานขึ้น แนะนำว่าทุกๆปีหรือ 2 ปีสามารถมาทำการสักปากชมพูได้อีกเพื่อเป็นการรักษาสีให้ดูสวยอยู่ตลอดเวลาค่ะ

ผู้ชายก็สามารถทำได้ค่ะ เพราะส่วนใหญ่จะมีปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปากที่คล้ำมากและอยากให้มีสีอ่อนธรรมชาติเหมือนคนอื่นๆปรึกษาเราได้เลยค่ะ เพราะเราทำการผสมสีขึ้นเฉพาะแต่ละบุคคลเท่านั้นค่ะ ฉะนั้นทำได้ทุกเพศทุกวัยอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปค่ะ ผู้หญิงอย่างเราก็อย่าหยุดสวยนะคะ

ข้อแนะนำพิเศษก่อนการสักปาก

เริมที่ปาก:
Herpes Simplex on lips

ถ้าคุณเคยเป็นเริมที่ริมฝีปาก หรือแม้แต่เคยเป็นแค่ครั้งเดียวในชีวิตก็ตาม แนะนำให้รับประทานยา จากเภสัชกรหรือแพทย์ในช่วงก่อนและหลังการสักปาก

ควรจะรับประทานในปริมาณที่แพทย์หรือเภสัชกรสั่งเป็นเวลา 5 วันติดต่อกัน:
 • 2 วันก่อนทำการสักปาก
 • วันที่สักปาก
 • และอีก 2 วันหลังจากสักปาก รวมทั้งหมดเป็น 5 วัน

ข้อควรระวังข้างต้นนี้ไม่ได้การันตีว่าจะไม่เป็นเริมก่อน –ขณะ และหลังทำการสักปากเพราะโรคนี้เป็นที่รู้ดีอยู่แล้วว่ามันซ่อนอยู่ในปมประสาทคนที่เป็น อาจจะได้ผลหรือไม่ได้ผลก็ได้ในการป้องกัน ถ้าการป้องกันไม่ได้ผล ตัวโรคอาจกำเริบขึ้นได้ อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ติดเชื้อหรือให้สีจางได้ หลังทำการสัก 24 ชั่วโมงสามารถประคบเย็นเพื่อลดอาการบวมได้ค่ะ ปากจะหายบวมประมาณ 1-2 วัน


รีวิวลูกค้า

สักปากชมพูที่ไหนดี?ที่ MonaNisa Beauty !

ศึกษาหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจทำนะคะ ไม่ต้องรีบร้อนเพราะถ้าทำออกมาแล้วไม่ดีแล้วเดี๋ยวมันจะยุ่งค่ะ

ทีมงานของเรา

นิซ่าหรือน้ำฝน​ คือพยาบาล​วิชาชีพ​และมาสเตอร์หรืออาจารย์​ในด้านการสักเพื่อความงามหรือแต่งหน้ากึ่งถาวร

มาทำความรู้จักกับประวัติส่วนตัวคร่าวๆกันหน่อยนะคะ ฝนหรือบางคนก็เรียกนิซ่า​
 • จบพยาบาล​ศาสตร์​ หลักสูตร​นานาชาติ​ มหาวิทยาลัย​นเรศวร​
 • ทำงานเป็นพยาบาลวิชาชีพที่โรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพ
 • ก่อนที่จะย้ายไปทำงานเป็นคอนเซาท์แท้นที่สหประชาชาติหรือยูเอ็น​
 • หลังจากนั้นก็เกิดความสนใจในเรื่องคิ้วสามมิติเพื่อความงามเพราะส่วนตัว​แล้วชอบศิลปะ​วาดภาพ​ งานฝีมือทุกสิ่งอย่างตั้งแต่เด็กๆ​พอโตขึ้นก็สนใจการแต่งหน้า​ จนเกือบจะไปเอาดีด้านนี้แล้ว จนวันนึงอยากจะไปสักคิ้วเพราะเบื่อกับการต้องมาตั้งใจเขียนคิ้วเองทุกๆเช้าจะว่ายน้ำยังต้องเขียนคิ้วจนเพื่อนล้อว่าแม่ชี
 • คงไม่ใช่เราคนเดียวสินะที่มีปัญหากับคิ้วจึงจุดประกายให้ได้มาศึกษาด้านคิ้วอย่างจริงจัง​ พอได้ไปศึกษาและเรียนเพิ่มเติมที่
 • สถาบันสอนศิลปะการตกแต่งคิ้วสามมิติลายเส้นในประเทศไทย และคว้าใบประกาศรางวัล เดอะเบส สเปเชียลลิสซึ่งได้คะแนนสูงสุดในทั้งภาคทฤษฎีและปฎิบัติ​จากสถาบันมาครอง เป็นการการันตีผลงานที่ทำออกมาแล้วสวย​เหมาะกับลูกค้าแต่ละคนค่ะ
 • หลังจากนั้นฝนได้เล็งเห็นปัญหาของลูกค้าที่อยากแก้คิ้วเนื่องจากสักผิดพลาดมาจากที่อื่นเมื่อศึกษาหาข้อมูล​ว่าแบบไหนที่ดีแล้วปลอดภัยแก้ที่ต้นเหตุ​จนได้มาศึกษาเพิ่มเติมเฉพาะทางในการแก้สีและอำพรางสีขั้นสูงระดับช่างผู้เชี่ยวชาญ​มืออาชีพจาก ไบโอทัช อเมริกา​Biotouch​...

อาร์ททิส สา ผู้เชี่ยวชาญสักคิ้วสักปาก

อาร์ททิสสา เคยเป็นเทอร์ราปีสนวดหน้าก่อนที่จะมาร่วมงานกับเราที่ monanisa beauty ช่วงต้นปี2017 อาจารย์นิซ่าเป็นคนที่เทรนอาร์ททิสสาโดยตรง ในการทำคิ้ว สักปาก ลบคิ้ว ต่อขนตา ลิฟติ้งขนตา และเรื่องความสะอาด การจัดการดูแลแบบถูกต้องตามหลักความปลอดภัยปลอดเชื้อ นอกจากนั้นก็ส่งอัพเดทความรู้ทั้งในและต่างประเทศทุกๆปี ปีละหลายครั้งเพื่อนำเทคนิคใหม่ๆมาพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ถ้าไม่รู้ว่าจะเริ่มทำอะไรก่อนดี แนะนำแค่ลองจองwaxคิ้วสวยๆก่อนแล้วเดี๋ยวจะติดใจในความฟิน