ลบคิ้ว ลบขอบตา

คุณเป็นคนหนึ่งที่ประสบปัญหาคิ้วที่สักมาแล้วทั้งแบบถาวรสมัยก่อน หรือ3มิติ 6มิติ ที่ผลงานออกมาไม่สวยอย่างที่คาดหวัง ใหญ่ไป ไม่เท่ากัน หัวคิ้วชิดกันเกินไป หางคิ้วเชิดไปหรือตกไป เราแก้ได้ค่ะ

ครั้งแรกในไทยด้วยเทคนิคและนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากสวิสเซอร์แลนด์ที่ช่วยให้ลูกค้าที่มีปัญหาเกี่ยวกับคิ้วที่สักผิดพลาดมา ปลอดภัยสูง ลบได้ทุกสี ทุกแบรนด์ ไม่เป็นแผลเป็น ไม่ใช่น้ำกรดที่ใช้ในบางร้านทั่วไป ไม่ทำร้ายผิว เปิดประสบการณ์ลบคิ้วแบบใหม่ที่ปลอดภัยครั้งแรกในไทยกับทางร้านค่ะ

ถาม - ตอบ

การแก้สีีและการลบ ต่างกันอย่างไร

การแก้สี คือการแก้ไขสีที่เปลี่ยนเป็นสีอื่นจากการสักอันเดิม หรือสักมาแล้วสีดำ/เข้ม คิ้วเก่าที่เปลี่ยนสีเป็น สีเทา สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีม่วง สีเขียว เรามีเทคนิคการผสมสีเพื่อแก้สีที่เปลี่ยนนั้นๆให้กลับมาเป็นสีเดิม/น้ำตาล/สี่ที่ต้องการก่อน ถึงจะทำการลงสีใหม่ที่ลุกค้าต้องการ เพื่อความสม่ำเสมอของสีและความสวยงาม การแก้สีทำในกรณีที่ชอบทรงเก่าอยู่แล้วแต่สีเข้มไปต้องการให้อ่อนลง หรือ คนที่ต้องการแก้ทั้งสีและทรงก็จะมีเทคนิคการแก้สีเข้ามาเกี่ยวข้อง การลบ เหมาะกับลุกค้าที่เคยสักคิ้วมาแล้วผลงานออกมาไม่สวยอยากลบออกทั้งหมดหรือลบแค่บางส่วนเช่นหัวคิ้ว หางคิ้ว ในโลกนี้มีการลบสีสักหลายอย่างหลายแบบให้เลือก แต่ไม่มีวิธีการไหนดีที่สุดขึ้นอยู่กับว่าเรารับข้อดีข้อเสียของการลบวิธีนั้นได้มากน้อยแค่ไหน วิธีการลบมีแบบเลเซอร์และไม่ใช้เลเซอร์ เช่น เลเซอร์อาจได้ผลดีบางเคสบางเคสทำไม่ได้และไม่ได้ทุกสี และสีไม่ได้ออกจากร่างกายเราเลยแต่อาจจะไปติดที่ต่อมน้ำเหลืองเพราะการทำเลเซอร์ไปแตกโมเลกุลเม็ดสีให้เล็กลงและพยามขับออกจากร่างกายแต่เนื่องจากสีมีส่วนผสมของไอรอนออกไซค์ซึ่งบางทีขจัดออกไม่ได้ สมัยก่อนการผ่าตัดเอาเนื้อบริเวณที่สักออกโดยแพทย์ ลบด้วยน้ำเกลือแต่ผลลัพธ์แค่จางเท่านั้น ลบด้วยน้ำกรดแต่อาจจะมีแผลเป็นได้ ทางร้านเราได้มีวิธีลบ2 แบบ เป็นการที่ที่ไม่ใช่เลเซอร์ คือ อันแรก Color Lift ของอเมริกา และอันที่2 Color x ใหม่ล่าสุดจาก สวิสเซอร์แลนด์ ครั้งแรกในไทยที่ทางร้านได้เทรนเฉพาะทางมากับมาสเตอร์โดยตรง ผลิตภัณฑ์นี้เป็นตัวพิเศษไม่เหมือนในท้องตลาดทั่วไป เป็นสารที่ใกล้เคียงกับสารธรรมชาติในร่างกายเรา สามารถลบได้ทุกสี ทุกแบรนด์ ไม่มีส่วนผสมของกรดอันตรายที่จะไปกัดกร่อนผิว ไม่มีแผลเป็น ไม่ทำร้ายผิว ขนคิ้วไม่หายเหมือนเลเซอร์ ตัวนี้จะเข้าไปจับกับเม็ดสีที่เราไม่ต้องการให้หลุดออกมาทันทีระหว่างการทำ ใช้เฉพาะช่างมืออาชีพที่ผ่านการเรียนเฉพาะทางเท่านั้น มีการวิจัยและขึ้นทะเบียนใน CNPN ของยุโรป เราเป็นคนในไทย 2คนแรก ได้เรียนหลักสูตรเฉพาะทางในการลบด้วยวิธีนี้

ทางร้านใช้อะไรในการลบคิ้ว

 • แบบที่1 Color lift ของไบโอทัช อเมริกา การทำแบบนี้หลังทำแผลจะมองไม่ค่อยเห็น ไม่มีส่วนผสมของกรดอันตรายที่จะไปกัดกร่อนผิว ไม่มีแผลเป็น ไม่ทำร้ายผิว สามารถใช้ไปทำงานหรือประชุมได้ปกติ เพราะสะเก็ดแผลจะน้อยใช้เวลา 5-7วันในการหาย แต่ผลลัพธ์จะช้ากว่าวิธีที่2 การทำงานของวิธีนี้ คือเราจะใช้เครื่องเพอร์มาเน้นท์เมคอัพในการนำพาเซรั่มที่เราผสมสัดส่วนเฉพาะให้เหมาะกับลูกค้าแต่ละคน ตัวคัลเลอร์ลิฟจะเข้าไปแตกโมเลกุลสีและผลักสีให้ออกมากับรอบการผลัดเซลล์ผิวของเราในแต่ละเดือน
 • แบบที่ 2 คือ SC Color X ของสวิสคัลเลอร์ จากสวิสเซอร์แลนด์ วิธีนี้แตกต่างจากร้านอื่นๆในท้องตลาดปัจจุบันนี้ ทางร้านเราใช้ในรูปแบบเซรั่ม เรียกว่า Color X ที่มีการค้นคว้าวิจัยและผลิตออกมาในรูปแบบเซรั่มที่มีประสิทธิภาพสูง ขึ้นทะเบียนใน CNPN ของยุโรป สามารถลบได้ทุกสี ทุกแบรนด์ ขนคิ้วไม่หายเหมือนเลเซอร์ โดยใช้เครื่องเพอมาแนนท์เมคอัพสกิดผิวชั้นนอกสุดกับสารสกัดพิเศษ Color X สารนี้จะไปที่ไมโครฟลาสที่หุ้มเม็ดสีไว้ แล้วเซรั่มไปจับกับเม็ดสีสักที่ติดอยู่ในผิว ก็จะถูกผลักออกมาพร้อมกันที่ชั้นบนของผิวทันที เป็นการตอบสนองปกติในกระบวนการธรรมชาติของร่างกายเราเพราะพอไมโครฟาสแตกตัวออกเห็นเม็ดสีซึ่งร่างกายเห็นว่าเป็นสิ่งแปลกปลอมร่างกายเลยผลักออกมาทันที ทำให้เห็นสีหลุดออกมาจากผิวทั้นที แต่ต้องแลกกับการที่แผลจะไม่เรียบสวยเหมือนวิธีแรก ดูเป็นหลุมและตกสะเก็ดประมาณ 7-10 วันระยะเวลาการหายของแผลกินเวลานานกว่า แต่ผลลัพธ์ที่สีหลุดออกมาดีกว่าวิธีแรก
 • ข้อดี
  • สามารถลบได้ทุกสี ทุกยี่ห้อ
  • ราคาประหยัดและมีประสิทธิภาพกว่าการลบด้วยวิธีอื่นๆเพราะเราแก้ที่ต้นเหตุุ
  • ไม่ก่อให้เกิดแผลเป็น
  • ไม่กรัดกร่อนผิวให้ไหม้เกรียม
  • อ่อนโยนต่อผิว
  • ขนคิ้วไม่เปลี่ยนเป็นสีขาว
  • ตัวเซรั่ม Color​ X ขึ้นทะเบียนใน CNPN ของยุโรป ทำโดยช่างมืออาชีพมีมีแบคกราวด์​เป็นพยาบาลที่ผ่านการเรียนและอบรมเฉพาะทางด้วยเทคนิคพิเศษโดยมาสเตอร์โดยตรง
  • ร้านเราใช้ของแท้เท่านั้นนะคะ
  • เห็นสีออกมาทันทีระหว่างทำ เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
  • สามารถลบออกหมดภายใน 2 ครั้งหรือมากกว่า (ขึ้นกับความลึกและกาทับถมสีเดิมมากน้อยเพียงใด)
 • ข้อเสีย
  • ลบได้ทุกๆ2เดือนบางคนใจร้อนอยากจะมาทุกๆเดือนอันนี้ไม่ได้นะคะ เพราะเราต้องการให้ผิวแข็งแรงดีที่สุด ไม่อยากให้เป็นแผลเป็นค่ะ ใครใจร้อนวิธีนี้ไม่เหมาะกับลูกค้าแน่นอนค่ะ
  • ไม่สามารถเขียนคิ้วได้ 7-10 วัน
  • ไม่สามารถทำทั้งคิ้วได้ในครั้งเดียวต้องเว้นบริเวณทำเป็นจุดเล็กๆไม่เกินเซนติเมตรหลายๆจุดเพื่อร่างกายจะได้สมานแผลเร็วขึ้น

ต้องลบคิ้วกี่ครั้งถึงจะหมด?

การลบคิ้ว ด้วยวิธี Color X สามารถเอาสีออกได้หมดเกลี้ยง จำนวนครั้งน้อยอาจจะแค่ 2-3 ครั้งเท่านั้น ขึ้นอยู่กับความเข้มของสี ความลึกตื้นของสีที่ฝังอยู่ใต้ผิว บางท่านใจร้อนไปใช้บริการการลบแบบผิดวิธีเป็นกรดล้วนบางแบรนด์ที่นิยมในบ้านเราแต่ในยุโรปโดนแบนเพราะตรวจสอบแล้วเป็นกรดล้วน ที่บางร้านอาจจะโฆษณาเกินเหตุ ผลที่ได้แย่กว่าเดิม มีแผลเป็นให้ช้ำใจอีก ขนคิ้วไม่ขึ้น ผิวไหม้ สุดท้ายต้องแก้ยาวเลยเพราะต้องรักษาหลายอย่าง อยากได้ผลลัพท์ที่ดีต้องใจเย็นและยอมรับการค่าใช้จ่ายที่อาจจะเยอะกว่าเราทำคิ้วใหม่ค่ะเพราะวิธีการทำยากกว่าและใช้เวลา

ค่าใช้จ่ายในการลบคิ้วเท่าไหร่?

เราคิด 2 แบบหลักๆคือ ถ้าลูกค้าต้องการลบ ทั้งคิ้ว เราคิดเป็นต่อครั้งคือครั้งละ 7900 บาท อีก 2 เดือนมาลบส่วนที่เหลือก็ราคาเดียวกันคือ 7900 บาท เราต้องทำจุดเว้นจุดประมาณครึ่งเซนไม่เกิน1เซนเพื่อให้ผิวได้ฟอร์มตัวเร็ว หรือลูกค้าจะจ่ายล่วงหน้าเราลดให้เหลือ 15,000 บาท
แบบที่2คือ ลบเฉพาะส่วนคิดที่ 4500 ต่อครั้ง เช่นลูกค้าจะเอาส่วนหางออกซึ่งยาวเกิน 1 เซนต้องแบ่งรอบมาทำครั้งต่อไปก็ต้องจ่ายราคาเดิมคือ 4500 บาท จ่ายล่วงหน้าลดเหลือ 8,500 บาท

ต้องการเปลี่ยนทรงคิ้วด้วยสามารถทำพร้อมกันได้หรือไม่?

ไม่สามารถทำได้จนกว่าการลบคิ้วอันเดิมจะหายไปหมดหรือจางลงในระดับที่ลูกค้าพอใจ อยากได้คิ้วใหม่สวยๆต้องใจเย็นนะคะทำทีละอย่างจะได้ผลลัพท์ที่ดีกว่า

ต้องรอนานไหมถึงจะลบครั้งต่อไปได้?

ทำได้ทุกๆ 2 เดือนค่ะ เราจะออกใบนัดครั้งต่อไปให้เพื่อจะได้กลับมาติดตามผลและทำการลบครั้งต่อไป เพื่อประโยชน์และผลลัพท์ของลูกค้าเอง

เคยทำเลเซอร์ลบคิ้วมาสามารถมาลบคิ้วกับทางร้านได้ไหม?

สามารถทำได้ค่ะแต่ต้องห่างจากการทำเลเซอร์มาแล้ว 2 เดือนค่ะ เพราะผิวจะบอบบางมากหลังทำเลเซอร์ ต้องรอให้แผลเลเซอร์และผิวสมานตัวดีก่อนถึงจะมาทำกับทางร้านเราได้

เคยลบคิ้วจากร้านอื่นมาสามารถมาลบกับทางร้านเราได้หรือไม่?

สามารถทำได้ค่ะเช่นเดียวกันกับทำเลเซอร์มาคือรอจากครั้งที่ไปลบมาจากที่อื่นอย่างน้อย 2 เดือนเพราะเราไม่รู้ว่าน้ำยาที่เขาใช้คืออะไรจะมีผลกับcolor X ที่เราใช้อยู่หรือไม่เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าต้องรออย่างน้อย 2 เดือนค่ะ

แก้สี & การอำพรางสี/ลบที่ไหนดี? ที่ MonaNisa Beauty!

 • น้ำฝนเป็นพยาบาลวิชาชีพที่ได้เรียนเพิ่มเติมการสักคิ้วสามมิติ สักปาก ขอบตา หน้าอก เพื่อความงามจากหลายสถาบันทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงการได้เป็นแขกรับเชิญในงานประชุมใหญ่ๆหลายงาน
 • หลังจากนั้นได้ศึกษาเพิ่มเติมเฉพาะทางเกี่ยวกับการแก้และอำพรางสีขั้นสูงจากอเมริกา เพื่อทำการแก้และลบสีที่ปลอดภัยและอ่อนโยนโดยไม่ก่อให้เกิดแผลเป็นค่ะ
 • น้ำยาที่ใช้ในการลบสีที่เราไม่ต้องการให้ออกมากับการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาตินั้นใช้ได้เฉพาะช่างมืออาชีพที่ได้เรียนหลักสูตรการแก้และอำพรางสีขั้นสูงของอเมริกาเท่านั้นไม่มีส่วนผสมอันตรายใดๆทั้งสิ้น ไม่ใช่น้ำยาชักสี ไม่ใช่กรด เพราะฉนั้นปลอดภัยกับลูกค้าแน่นอน ซึ่งช่างมืออาชีพมากกว่า 66,000คนทั่วโลกและ 20กว่าคนในไทยได้เลือกใช้ และน้ำฝนได้รับเกียรติจากสถาบันของอเมริกาให้เป็นอาจารย์ผู้ช่วยสอนการแก้และอำพรางสีขั้นสูงด้วยเพื่อจะได้พัฒนาช่างที่มีคุณภาพออกมาให้บริการลูกค้าอย่างทั่วถึงค่ะ

ศึกษาหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจทำนะคะ ไม่ต้องรีบร้อนเพราะถ้าทำออกมาแล้วไม่ดีแล้วเดี๋ยวมันจะยุ่งค่ะ


รีวิวลูกค้า

ทีมงานของเรา

นิซ่าหรือน้ำฝน​ คือพยาบาล​วิชาชีพ​และมาสเตอร์หรืออาจารย์​ในด้านการสักเพื่อความงามหรือแต่งหน้ากึ่งถาวร

มาทำความรู้จักกับประวัติส่วนตัวคร่าวๆกันหน่อยนะคะ ฝนหรือบางคนก็เรียกนิซ่า​
 • จบพยาบาล​ศาสตร์​ หลักสูตร​นานาชาติ​ มหาวิทยาลัย​นเรศวร​
 • ทำงานเป็นพยาบาลวิชาชีพที่โรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพ
 • ก่อนที่จะย้ายไปทำงานเป็นคอนเซาท์แท้นที่สหประชาชาติหรือยูเอ็น​
 • หลังจากนั้นก็เกิดความสนใจในเรื่องคิ้วสามมิติเพื่อความงามเพราะส่วนตัว​แล้วชอบศิลปะ​วาดภาพ​ งานฝีมือทุกสิ่งอย่างตั้งแต่เด็กๆ​พอโตขึ้นก็สนใจการแต่งหน้า​ จนเกือบจะไปเอาดีด้านนี้แล้ว จนวันนึงอยากจะไปสักคิ้วเพราะเบื่อกับการต้องมาตั้งใจเขียนคิ้วเองทุกๆเช้าจะว่ายน้ำยังต้องเขียนคิ้วจนเพื่อนล้อว่าแม่ชี
 • คงไม่ใช่เราคนเดียวสินะที่มีปัญหากับคิ้วจึงจุดประกายให้ได้มาศึกษาด้านคิ้วอย่างจริงจัง​ พอได้ไปศึกษาและเรียนเพิ่มเติมที่
จากการศึกษาเพิ่มเติมเฉพาะทางและประสบการณ์ในเรื่องคิ้วสามมิติทำให้เกิดการผสมผสานงานด้านการพยาบาลและความสวยงามเข้าด้วยกัน มีการซักประวัติ...

อาร์ททิส สา ผู้เชี่ยวชาญสักคิ้ว สักปาก ขนตา

อาร์ททิสสา เคยเป็นเทอร์ราปีสนวดหน้าก่อนที่จะมาร่วมงานกับเราที่ monanisa beauty ช่วงต้นปี2017 อาจารย์นิซ่าเป็นคนที่ถ่ายทอดวิชาความรู้ให้กับอาร์ททิสสาโดยตรง ในการทำคิ้ว สักปาก ลบคิ้ว ต่อขนตา ลิฟติ้งขนตา รวมถึงเรื่องความสะอาด การจัดการดูแลแบบถูกต้องตามหลักความปลอดภัยปลอดเชื้อ นอกจากนั้นอาจารย์ก็ส่งไปอัพเดทความรู้ทั้งในและต่างประเทศทุกๆปี ปีละหลายครั้งเพื่อนำเทคนิคใหม่ๆมาพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าจะได้รับการดูแลและผลงานอัพเดทอยู่ตลอด ถ้าไม่รู้ว่าจะเริ่มทำอะไรก่อนดี...