คิ้ว​สามมิติสำหรับผู้หญิง

เบื่อไหมกับการที่ต้องมาเขียนคิ้วทุกๆวัน เขียนก็ไม่เท่ากัน ระหว่างวันคิ้วก็หายไป คิ้วบาง คิ้วหนา คิ้วสั้นบ้าง ถอนคิ้วหรือแวคคิ้วจนขนไม่ขึ้น คุณมีปัญหาเหล่านี้อยู่หรือไม่

โมนานิซ่าบิวตี้ เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านการสักคิ้วสมัยใหม่ เรามีแบบและลายให้คุณเลือกเพื่อความเหมาะสมแต่ละท่าน ไม่ว่าจะเป็น คิ้วลายเส้น คิ้วสไลด์ไล่เฉดสี หรือลายเอกลักษณ์ของทางร้านเราคือ คิ้วลายผสม ที่ให้ทั้งความธรรมชาติและสมบูรณ์แบบที่สุด
เราเลือกใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ จากยุโรปและอเมริกาเป็นแบรนด์ที่ยอมรับทั่วโลก ยาชาที่ปลอดภัย เข็มที่ผลิตมาตรฐานเดียวกับเข็มฉีดยา บรรจุในซองปลอดเชื้อใช้ครั้งเดียวทิ้ง อุปกรณ์ฆ่าเชื้อด้วยออโต้เคลปที่นี่ที่แรกที่เดียวมาตรฐานเหมือนคลินิคและโรงพยาบาล

ถาม - ตอบ

ถ้าฉีดโบท็อกซ์กับฟิลเลอร์สามารถที่จะสักคิ้วได้ไหม

ถ้าลูกค้าฉีดโบท็อกมาที่บริเวณหน้าผาก จุดระหว่างคิ้วหรือช่วงหางคิ้ว ตามรูป จะต้องรอ 2-3 เดือนถึงจะสามารถสักคิ้วได้
ถ้าลูกค้าแพลนที่จะฉีดโบท็อกบริเวณหน้าผากกับหางคิ้ว แต่ว่ายังไม่ได้ฉีด สามารถฉีดได้หลังจากที่สักคิ้วไปแล้ว 1 สัปดาห์

การเตรียมตัวก่อนมาทำคิ้วเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

คิ้วต้องสุขภาพดี แข็งแรง ไม่บอบบาง ไม่แพ้ง่าย การเตรียมตัวให้พร้อมมีดังนี้

 • 1 เดือน ก่อนมาทำ: งดทาน Vitamin A/Retinol
 • 3 สัปดาห์ก่อนมาทำ: ห้ามทำ ฉีดหน้าวีเชฟ หน้าเรียว
 • 2 สัปดาห์ก่อนมาทำ: ห้ามทรีทเม้นท์หน้าหรือลอกหน้า ผิวไหม้จากแสงแดด หรือทำผิวสีแทน
 • 1 สัปดาห์ก่อนมาทำ: ห้ามถอนขนคิ้ว หรือ กำจัดขนด้วยกระแสไฟฟ้า งดอาหารเสริมจำพวก น้ำมันตับปลา วิตามินอี เพราะอาหารเสริมจำพวกนี้มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด ทำให้เลือดออกมากกว่าปกติ
 • 3 วันก่อนมาทำ: งด tint eyebrowsเจลเขียนคิ้วที่ติดนานๆ หรือ wax คิ้ว งดยาแอสไพรินยกเว้นแพทย์สั่งห้ามงดยาเองแล้วแจ้งช่างสักคิ้วด้วยว่าทานยานี้' 'สามารถแต่งหน้าเขียนคิ้วมาได้
 • สามารถเซฟรูปภาพหรือทรงคิ้วที่ชอบที่ต้องการเพื่อเป็นแนวทางในการออกแบบ
  เพื่อป้องกันเลือดออกผิดปกติระหว่างทำและการติดของสี มีดังนี้
 • 24-48 ชม ก่อนมา ห้าม ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • ไม่จำเป็นต้องทานยาแก้ปวดจำพวก แอสไพริน หรือ ไอบูโปรเฟ่น เพราะ ผลต่อการแข็งตัวของเลือด ทำให้เลือดออกมากกว่าปกติ
 • วันที่มาทำ: งดดื่มกาแฟและออกกำลังกาย
ใช้เวลาในการทำนานเท่าไหร่?

ใช้เวลาในการทำทั้งหมด 1.30 – 2 ชั่วโมง ตามกระบวนการดังนี้

 • กรอกประวัติแบบฟอร์ม

  กรอกประวัติแบบฟอร์ม ถ่ายรูปก่อนทำ หน้าตรง ซ้าย ขวา เพื่อเก็บในแฟ้มประวัติลูกค้า

 • ออกแบบทรงคิ้ว

  ในกระบวนการนี้เราทำการออกแบบเพื่อให้เหมาะกับโครงหน้าโดยใช้หลักสมดุลของใบหน้าเพื่อการออกแบบที่สวยงามเหมาะกับลูกค้าแต่ละท่าน รวมถึงการปรับตามทรงและแบบที่ลูกค้าต้องการ ผสมผสานให้ได้ทรงที่ดีที่สุดเหมาะกับลูกค้าที่สุด รวมถึงการเลือกสี

 • ทายาชาครีมเฉพาะที่

  รอยาชาประมาณ 25 นาที

 • ลงมือทำการสักคิ้ว

  ลูกค้าจะได้เข้าทำในห้องส่วนตัว ที่มีเตียงสักออกแบบให้โอบล้อมสรีระร่างกายเพื่อความสบายระหว่างได้รับบริการ เพราะต้องนอนบนเตียงนานประมาณ 45-90 นาที เราจึงใส่ใจในจุดๆนี้ด้วย คิ้วลายเส้นจะใช้เวลาในการทำน้อยที่สุดคิ้วสไลด์ธรรมชาติกับลายผสมจะใช้เวลานานกว่าค่ะ ระหว่างการสักเรามียาชาเฉพาะที่ที่ปลอดภัยใช้ระหว่างการสักเช่นกันเพื่อผ่อนคลายความกังวลให้กับลูกค้าของเรา

 • ่ายรูปหลังทำ

  ถ่ายรูปหลังทำเสร็จเพื่อเปรียบเทียบก่อน หลังการทำคิ้ว และเก็บไว้ในประวัติลุกค้า

 • ครีมบำรุงหลังทำคิ้ว

  เราจะให้ ครีมบำรุงหลังทำคิ้ว กับลูกค้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม พร้อมอธิบายการดูแลหลังสัก

การสักเจ็บไหม

อาจจมีรู้สึกบ้าง บางช่วง แต่เรามียาชาแบบทาใส่ให้ตลอดระหว่างการทำ อันนี้ขึ้นอยู่กับขีดความอดทนรับความรู้สึกเจ็บของแต่ละคนแตกต่างกัน ถ้าทางการแพทย์ เราจะใช้pain score วัดจาก1-10 คือจากน้อยไปมาก ส่วนใหญ่จะอยู่ราวๆ2-3หรือต่ำกว่า5 บางคนไม่รู้สึกเลย หลับไประหว่างทำก็มี ไม่ต้องห่วงนะคะทางร้านได้มีการใช้ยาแบบทาเพื่อระงับความรู้สึกเฉพาะที่ให้ลูกค้าทั้งก่อนและระหว่างทำอยู่แล้ว ทางร้านไม่ใช้ยาชาที่มีความเข้มข้นสูงค่ะ เพราะว่าอันตรายเกินไป อาจเกิดอาการแพ้หรืออาการไม่พึงประสงค์ได้ เราเลือกใช้ของคุณภาพสูงนำเข้าจากอเมริกาที่เป็นที่ยอมรับทางด้าน FDA ของอเมกา ยอมต้นทุนสูงกว่า แต่เพื่อความปลอดภัยสูงสุดกับลูกค้าของเรา ส่วนใหญ่แล้วก็จะบอกว่ารู้สึกเคืองๆรำคาญมากกว่าที่จะเจ็บค่ะ

หลังทำเสร็จ คิ้วจะเป็นอย่างไร

 • 1

  หลังทำทันที

  หลังทำเสร็จใหม่ๆคิ้วอาจจะดูเข้มมากกว่าปกติ เพราะมีสีที่ติดอยู่ที่ผิวหนังกำพร้าด้วย มีการบอบช้ำและกระบวนการหายของแผลที่ทำงานตลอด ทำให้สีเข้มขึ้นทุกๆวันเป็นเวลา 1 สัปดาห์

 • 2

  2-3 ชม จนถึง 3-4 วัน

  คิ้วจะเข้มมากกว่าเดิมอีก บางคนที่ผิวบอบบางอาจจะมีรอยแดงรอบคิ้วแต่จะหายไปเองประมาณ 2-3 ชม.หรืออาจนานถึง 24 ชม. ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

 • 3

  ประมาณ 3-4 วัน

  ดูเหมือนคิ้วหนาๆ และเข้มขึ้นมาก เป็นเพราะผิวเรากำลังจะตกสะเก็ดจากการหายของแผลโดยกระบวนตามธรรมชาติ

 • 4

  วันที่ 4-7

  คิ้วเริ่มมีสะเก็ดหลุดลอกออกมา บางส่วนหลุดออกมาก่อนอาจทำให้ดูสีไม่สม่ำเสมอ ไม่ต้องตกใจรอสะเก็ดหลุดหมด

 • 5

  วันที่ 8-10

  สะเก็ดหลุดออกหมดแล้ว สีจะจางมากบางทีดูเหมือนไม่มีสีเลย ไม่ต้องตกใจ

 • 6

  วันที่ 10-14

  เดี๋ยวสีจะค่อยๆชัดขึ้นเรือยๆ สีก็สวยขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน

 • 7

  ภายใน 28-42 วัน

  เราจะเห็นสีที่แท้จริงเพราะการหายของแผลสมบูรณ์แล้ว

การสักจะอยู่นานแค่ไหน?

สีสักจะอยู่ทนนานประมาณ 1-3 ปี คิ้วลายเส้นจะจางเร็วกว่าอยู่ประมาณ ปีหรือปีกว่า ขึ้นอยู่กับ บุคคล สีที่อ่อนจะจางเร็วกว่าสีเข้ม แต่ข้อดีก็คือเราไม่ต้องทนติดอยู่กับสีนั้นนานๆและสามารถเปลี่ยนหรือทำแบบใหม่ตามเทรนด์ใหม่ๆได้และสีที่ใช้จะไม่เปลี่ยนเป็นเขียว ม่วงหรือแดงแบบคิ้วถาวรเก่าเพราะนวัตกรรม สีที่เราเลือกใช้เป็นสีที่ผลิตมาเฉพาะ ใช้กับงานด้านสักเพื่อความงาม ชื่งสีพรีเมียม ไม่มีส่วนผสมของไอรอนออกไซค์ และจะไม่หลงเหลือสีส้มแดงบนผิวหลังจากที่สีซีดจางไป

ควรที่จะมาเติมคิ้วเมื่อไหร่ดี และหลังจากเติมแล้วอีกนานแค่ไหนควรจะมาทำอีกเพื่อให้สวยอยู่เสมอ

ปกติแล้วในการทำครั้งแรกอาจจะไม่สมบูรณ์แบบเสมอไปเพราะผิวแต่ละคนไม่เหมือนกันปัจจัยหลายอย่าง ดังนั้นเราจึงแนะนำให้มาเติมสีอีกครั้งหลังจากที่ทำครั้งแรกไปแล้วอย่างน้อย 4 สัปดาห์ หลังจากเติมครบแล้ว เพื่อเป็นการให้ทรงและสีสวยอยู่เสมอแนะนำเติมปีละครั้งหรือปีครึ่งก็ได้ขึ้นอยู่กับลูกค้า ลูกค้าเด่าของร้านจะได้ราคาเติมที่จ่ายเป็นครั้งๆในราคาพิเศษดูได้ในตารางการคำนวนค่าใช้จ่ายสำหรับลูกค้าเก่าในหน้าโปรโมชั่นได้เลยค่ะ

การสมานของแผลและการดูแลหลังการสัก

อาการบวม อาจจะเกิดขึ้นใน 2-24 ชั่วโมงหรือไม่มีเลยก็ได้ อันนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลค่ะส่วนใหญ่จะรู้สึกตึงๆบริเวณ​ที่​ทำประมาณชั่วโมง​หรือ2ชั่วโมงหลังจากการสัก เราจะทำการทาครีมหลังการสักให้และก็ให้ aftercareพร้อมอธิบายการดูแลรักษา รวมถึงเอกสารการดูแลหลังการสักกลับบ้านไปด้วยค่ะ

หลังทำทันที: ซับให้แห้ง
โดยการใช้ทิชชูเช็ดหน้าที่สะอาดซับน้ำเหลือง ทุกๆ 5 นาทีตลอดทั้งวันจนไม่มีอะไรซึมออกมา วิธีการนี้จะช่วยให้แผลไม่แข็ง

วันที่ 1-7: ล้าง ล้างหน้าได้ เพื่อจะได้ชำระล้างแบคทีเรียหรือเซลล์ผิวที่ตายแล้ว โดยการล้างคิ้วเบาๆทุกเช้าและเย็นด้วยน้ำเปล่าหรือ สบู่เหลวantibacterial, Cetaphil ใช้นิ้ววนที่คิ้วเบาๆที่สุดประมาณ 10 วินาที แล้วล้างออกให้สะอาด เซ็ดเบาๆให้แห้ง ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของกรด เช่น glycolic, lactic, or AHA), หรือ สครับ. ทา aftercare ที่ทางร้านจัดเตรียมให้ด้วยคอดต้อนบัทสะอาดเบาๆบางๆบริเวณคิ้ว ห้ามทาเยอะเกินไป ห้ามใช้วาสลีนทาเพราะจำทำให้ผิวไม่ได้หายใจทำให้หายช้า

Extra ทิปที่จะช่วยให้หายเร็วขึ้นและสีติดดีคือ
 • 1 สัปดาห์แรก ใช้ปลอกหมอนใหม่สะอาด หลีกเลี่ยงนอนหน้าคว่ำ
 • ปล่อยให้สะเก็ดหายและแห้ง ลอกหลุดไปเอง ไม่ต้องแคะ แกะ เกา เพราะอาจจะทำให้เป็นแผลเป็นหรือสีหลุดออกมาได้
 • สัปดาห์แรก หลีกเลี่ยงการทำให้เหงื่อออกมากๆ งดการเขียนคิ้วหรือทาครีมทาหน้าหรือกันแดด
 • 10 วันแรก หลีกเลี่ยงการว่ายน้ำ ซาวน่า อาบน้ำร้อนนานๆ
 • 4 สัปดาห์หลังทำคิ้ว ห้ามทำทรีทเม้นท์บริเวณใกล้คิ้ว เช่นทำหน้า โบทอค การลอกหน้า หรือ กรอผิว หลีกเลี่ยงการออกแดดจัด หรือการทำผิวสีแทน
 • การอาบน้ำ อาบแค่ 5 นาทีพอเพื่อไม่ให้เกิดไอน้ำมากเกินไป ห้ามให้น้ำโดนคิ้ว เริ่มจากล้างตัว สระผม สุดท้ายล้างหน้า ห้ามใช้น้ำร้อนหรือล้างนานเกินไปบนบริเวณคิ้วและใบหน้า

มีคนถามว่า 3 มิติและ 6 มิติ ต่างกันอย่างไร?

สำหรับทางร้านเราฝนให้นิยาม​ไม่ต่างกันค่ะเพราะเป็นการสร้างขนคิ้วให้เสมือน​จริง​ที่สุดเหมาะสมกับความหนาบางของคิ้วเดิมลูกค้า​มากกว่าจึงไม่อยากแยกส่วนและอีกอย่างลูกค้าไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงขึ้นเพราะแค่คำว่า6มิติที่แลดูเยอะกว่าน่าจะดีกว่า เพราะในปัจจุบันนี้การแข่งขัน​ด้านการตลาดค่อนข้างจะ​สูงจึงมีการบัญญัติ​คำขึ้นมาเพื่อให้เป็นเอกลักษณ์​และมีความต่างค่ะ

มีคนถามว่า คิ้วสามมิติลายเส้น, เพ้นท์คิ้วธรรมชาติ​หรือสไลด์​ และ คิ้วสามมิติลายผสม ต่างกันอย่างไร?

 • ​คิ้วสามมิติลายเส้น
  คือการใช้เข็ม​ microblading​ ในการสร้างเส้นเลียนแบบ​ขนคิ้วเสมือนเรามีคิ้วที่หนาเต็มทรง​ ลายนี้จะเหมาะกับคนที่มีขนคิ้วและต้องการเติมเต็มทรงให้เต็มและเป๊ะ​ เวลาแต่งหน้าจะได้เขียนง่ายขึ้น​ แล้วคนที่ไม่ค่อยมีขนคิ้วทำได้ไหม​ ตอบ​ทำได้ค่ะแต่ผลลัพธ์​จะสวยเนียนสู้คนที่มีขนคิ้วไม่ได้​ เพราะการทำลายเส้นจะมีช่องว่างระหว่างเส้นค่ะ​
 • ​เพ้นท์คิ้วธรรมชาติ​หรือสไลด์​
  เป็นการลงสีไล่เฉดทั้งคิ้ว​ หัวคิ้วจางหางคิ้วเข้ม​ด้วยเครื่องสักมีทั้งแบบโรตารี่และดิจิตอล​ เหมาะกับทุกปัญหา​คิ้ว​ไม่ว่าจะหนาหรือบาง​ ให้อารมณ์​แบบคิ้วเป๊ะตลอดเวลาเหมือนเขียนคิ้วสวยๆ
 • ​คิ้วสามมิติลายผสม
  คือการผสมผสาน2เทคนิครวมกันคือการทำลายเส้นด้วยเข็ม​ ​microblading​ และการสไลด์​ด้วยเครื่องสัก​ ลายนี้เป็นลายเฉพาะเทคนิค​พิเศษ​ของทางร้าน​ งานจะออกมาเห็นลายเส้นและสีแรเงาอ่อนอยู่หลังเส้นสักให้ความเป็นธรรมชาติ​​และเป๊ะ​ใน​ทรง​เดียว​ เหมาะกับทุกปัญหาไม่ว่าคิ้วบาง​ คิ้วหนา​ คิ้วแก้​ ลายนี้ตอบโจทย์​มากๆคะ

ผู้ชายหละทำได้ไหม?

ทางร้านเรามีผู้ชายมาทำเยอะค่ะ ผู้ชายเขาก็อยากจะมีคิ้วที่เต็มรูปปรับให้หน้ามีมิติ ดูดี เพิ่มโหงวเฮ้งให้ใบหน้าด้วย คิ้วผู้ชายจะมีลายเฉพาะทรงแตกต่างจากผู้หญิง ต้องให้มืออาชีพดูแลเท่านั่นค่ะไม่งั้นคิ้วคุณจะสวยเกินผู้หญิงนะคะต้องเลือกร้านดีๆก่อนตัดสินใจทำค่ะ ฉะนั้นทำได้ทุกเพศทุกวัยอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปค่ะ ผู้หญิงอย่างเราก็อย่าหยุดสวยนะคะ

หลังทำการสักแล้วปลอดภัยหรือไม่?

 • การดูแลหลังสักนั้นสำคัญลูกค้าต้องดูแลอย่างถูกวิธี เพราะที่ร้านเราทำทุกอย่างปลอดภัย
 • ก่อนทำ จะมีการซักประวัติ Screening Health
  ซึ่งเป็นการคัดกรองว่าลูกค้าสามารถทำการสักได้หรือไม่เพราะบางท่านอาจทานยาบางชนิดที่ต้องงดก่อนถึงจะทำได้เช่น ยาละลายลิ่มเลือด แอสไพริน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้นะคะ เพื่อป้องกันภาวะเสี่ยงทางด้านสุขภาพ และความรู้สึกความต้องการของลูกค้า
 • ได้นำเอาหลักการกายวิภาคศาสตร์ของชั้นผิวหนังซึ่งเป็นหัวใจหลักของการสักคิ้วเป็นองค์ความรู้และกลไกสำคัญในเรื่องการติดสี
 • รวมถึงนำเอาวิทยาศาสตร์สุขภาพและความงามมาประยุกต์ใช้ด้วย
 • ให้ความสำคัญกับ Sterile technique หรือ Antiseptic Clean System ซึ่งเป็นระบบความสะอาด การฆ่าเชื้อ การป้องการติดเชื้อ และแพร่เชื้อทั้งผู้ให้บริการและผู้รับบริการหัวใจของการพยาบาลที่นำมาใช้กับการสักเพื่อความสวยงามของร้านเราเลยคะ ข้อนี้สำคัญมากๆ
 • Pain control system มีการนำสารระงับความรู้สึกเฉพาะที่ชั่วคราวหรือยาชาครีม/เจลซึ่งใช้ก่อนทำการสัก และ แบบเจลระหว่างการสักด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระงับความรู้สึกเราไม่ใช้ยาชานาโนเพราะความเข้มข้นสูงอาจไม่ปลอดภัยเป็นอันตรายได้ฝนไม่เสี่ยงค่ะ
 • อุปกรณ์เข็ม ปลอกเข็มที่ใช้กับลูกค้า ใช้ครั้งเดียวคนเดียวแล้วทิ้ง ส่วนใบมีดกันคิ้วจะให้ลูกค้าไปด้วยไม่ใช้ปนกัน ถ้าลูกค้าไม่ต้องการก็ทิ้งเลย เราทิ้งในบรรจุภัณฑ์ที่ทิ้งเข็มและของมีคมโดยเฉพาะ เพราะเรามีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมด้วย
 • อุปกรณ์อื่นๆเช่นถาด ถ้วยใส่คลีนซิ่ง เราล้าง แช่น้ำยาฆ่าเชื้อและตู้อบเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ Auto clave ก่อนและหลัง ซึ่งร้านเราเป็นร้านแรกร้านเดียวในประเทศไทยที่ใช้เครื่องนี้ในการฆ่าเชื้ออุปกรณ์ที่ร้านเราค่ะ เพื่อความสะอาดปลอดภัยของลูกค้าคนสำคัญของเราค่ะ
 • เข็มที่ใช้สักเป็นเกรดเดียวกันกับที่ใช้ในการผลิตมีดผ่าตัดเพราะฉะนั้นความคงทนและความคมค่อนข้างสูงทำให้งานออกมาสวยงาม สถานที่เราอารมณ์เหมือนมาทำสวยบ้านเพื่อน ดูไม่เกร็งเป็นกันเอง รู้สึกผ่อนคลาย
 • ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ร้านเราปากต่อปากค่ะร้านเราใช้สีอย่างดีมีคุณภาพสูงจากอเมริกา ที่ผ่านการวิจัยและพัฒนามากว่า 30ปีจำหน่ายกว่า 34ประเทศทั่วโลก ซึ่งได้ผ่าน องค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา Approved by the FDA ทำเอ็มอาร์ไอสแกนได้ MRI safe (แน่ใจได้ว่าไม่มีโลหะหนักผสมอยู่) EU certificated มาตรฐานยุโรป ซึ่งผ่านยากมากๆ Sterility Tested

เคยสักคิ้วถาวรหรือสามมิติจากที่อื่นมาสามารถแก้ได้หรือไม่?

สามารถทำได้ค่ะแต่ขึ้นอยู่กับว่าคิ้วถาวรหรือคิ้วสามมิติที่ทำจากที่อื่นเดิมเข้มมากแค่ไหน สีเดิมเพี้ยนไปมากน้อยแค่ไหน ทรงต้องเปลี่ยนไหม อาจจะต้องมีการออกแบบใหม่ แก้สีหรือลบบางส่วน แล้วแต่กรณีไปค่ะ สามารถส่งรูปมาปรึกษาก่อนได้นะคะ ทางร้านมีบริการครบวงจรค่ะ ด้วยนวัตกรรมใหม่จากอเมริกาที่ไม่ทำร้ายผิวเหมือนเลเซอร์หรือการแก้แบบเดิมๆ

ข้อแตกต่างระหว่างเครื่องสแตนดาร์ด​และเครื่องพรีเมี่ยมคืออะไร

เครื่องมือสแตนดาร์ดกับอาร์ททิสสาเครื่องมือพรีเมี่ยมกับอ.นิซ่า/น้ำฝน
สีสัก
มีส่วนผสมของ Iron oxide
ผ่านมาตรฐานตามกำหนดของ FDA และทดสอบการแพ้โดย Dermatest

ไม่มีส่วนผสมของไอรอนออกไซค์ที่นานๆไปเหบือสีส้มบนผิวลูกค้า
เม็ดสีเข้มข้นและคงที่กว่า
มาตรฐานแลประดับสูงสุด ResAP (2008 )1, the ruling of 21.12.2012 and the new pharmaceutical raw material กฎข้อบังคับ 04 /2013 เกี่ยวกับส่วนผสมที่มีนิเกิล
การจางของสีสีส้ม แดง ที่หลงเหลือบนผิวหลังจากที่สีซีดจางไปนั้นคือ ไอรอนออกไซค์ หนึ่งในส่วนผสมหลักของสีสแตนดาร์ดไม่หลงเหลือสีส้มแดงบนผิวหลังจากที่สีซีดจางไป เพราะไม่ไอรอนออกไซค์ผสมในสีพรีเมี่ยม เป็นสีออแกนิคที่ผลิตออกจากแลปเม็ดสีสะอาดบริสุทธิ์
เข็ม
คุณภาพดี

คุณภาพความเสถียรสูงสุด
ความคม แข็งแรงของเข็ม

ช่วยทำให้งานคมชัดกว่า
เครื่องสัก
ใช้กับทุกอย่างยกเว้นการทำลายเส้นด้วยใบมีด

เครื่องมาตรฐานทั่วไป

สัมผัส เสียงที่นุ่มกว่า ออกแบบเฉพาะเจาะลงกับงานแต่ละส่วน ผิวบอบช้ำน้อย
ประสบการณ์ทำงานตั้งแต่ 2559ตั้งแต่ 2556
ภาษาไทย ลาว ส่วนภาษาอังกฤษแอดมินสามารถช่วยสื่อสารได้อังกฤษ ไทย ลาว

สักคิ้วสามมิติที่ไหนดี? ที่ MonaNisa Beauty!

 • ปิดจุดด้อยสร้างจุดเด่นบนใบหน้าให้สวยงามเพื่อลูกค้าคนนั้นๆตามหลักศาสตร์โหงวเฮ้ง ต้นตำหรับอ.คฑา
 • เลือกเฉดสีผสมกันให้เหมาะกับลูกค้าคนนั้นๆ
 • มีการกรอกประวัติเพื่อเป็นฐานข้อมูลพื้นฐานในสิ่งที่เราต้องดูประกอบการวางแผน เพื่อป้องกันภาวะเสี่ยงทางด้านสุขภาพ เข้าใจความรู้สึกและความต้องการของลูกค้า
 • ให้ความสำคัญกับ Sterile technique การปลอดเชื้อ ซึ่งเป็นระบบความสะอาด การฆ่าเชื้อ การป้องการติดเชื้อ และแพร่เชื้อทั้งผู้ให้และผู้รับบริการ หัวใจของการพยาบาลที่นำมาใช้กับการสักเพื่อความสวยงามของร้านเรา ข้อนี้สำคัญมากๆเพราะเราทำงานบนผิวหนังคน
 • ได้นำเอาหลักการกายวิภาคศาสตร์ของชั้นผิวหนังซึ่งเป็นหัวใจหลักของการสักคิ้ว ตา ปาก เป็นองค์ความรู้และกลไกสำคัญในเรื่องการติดของสี รวมถึงนำเอาวิทยาศาสตร์สุขภาพและความงามมาประยุกต์ใช้ด้วย
Skin anatomy
 • ยาชาที่มีปริมาณตามกฎหมายอเมริกาที่มีความสูงพอดี ไม่สูงเกินความจำเป็นเพราะยิ่งสูงยิ่งเสี่ยง
 • อุปกรณ์ส่วนใหญ่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง แต่บางอย่าง อย่างเช่นเครื่องสักมีการถอดเช็ดทำความสะอาด ส่วนที่ไม่มีมอเตอร์ก็ล้างแช่น้ำยาฆ่าเชื้อก่อนและเข้าเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อความดันสูงที่เรียกในวงการแพทย์ว่า Auto clave ก่อนและหลัง ซึ่งร้านเราเป็นร้านแรกร้านเดียวในประเทศไทยที่ใช้เครื่องนี้ในการฆ่าเชื้ออุปกรณ์ที่เป็นโลหะ สายไฟหรือพลาสติกหรือส่วนที่มีมอเตอร์เราฆ่าเชื้อด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อแบบโรงพยาบาลและเข้าเครื่องอบ UV sterile คุณภาพสูงเกรดโรงพยาบาลเพื่อความสะอาดปลอดภัยสูงสุดของลูกค้าคนสำคัญของเราค่ะ
 • เข็มที่ใช้สักเป็นเกรดเดียวกันกับที่ใช้ในการผลิตมีดผ่าตัด สเตนเลส 316 บรรจุแบบปลอดเชื้ออันต่ออัน มีความคงทน ความคมค่อนข้างสูง ใช้แล้วทิ้งคนต่อคน
 • สถานที่ร้านของเราเป็นอารมณ์เหมือนมาทำสวยบ้านเพื่อน ดูไม่เกร็งเป็นกันเอง รู้สึกผ่อนคลาย ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ร้านเราแนะนำปากต่อปากทั้งไทยและต่างชาติค่ะ
Autoclave
 • ร้านเราใช้สีอย่างดีมีคุณภาพสูงจากเยอรมัน สวิสเซอร์แลนด์ อเมริกา ที่ผ่าน EU certificated มาตรฐานยุโรปและจำหน่ายได้ทั่วโลก ปลอดภัยเมื่อต้องเข้ารับบริการทำ MRI safe (แน่ใจได้ว่าไม่มีโลหะหนักผสมอยู่) Sterility Tested
Swiss Color brow pigments
 • ร่วมงาน​ PMU​ Thailand ​forum​ by Nouveau Contour และเรียนเทคนิค​การทำคิ้ว​้Hybrid กับ​ Master Yoris จากเนเธอร์แลนด์​ที่​เดินทางสอนทั่วโลกและโชวเคสจริงเทคนิค​นี้ที่แรกในโลกด้วย
Permablend Tina Davies brow pigments

ศึกษาหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจทำนะคะ ไม่ต้องรีบร้อนเพราะถ้าทำออกมาแล้วไม่ดีแล้วเดี๋ยวมันจะยุ่งค่ะ

สักคิ้ว หลังทำไปแล้วเจอกับอะไรบ้าง

รีวิวลูกค้า

ทีมงานของเรา

นิซ่าหรือน้ำฝน​ คือพยาบาล​วิชาชีพ​และมาสเตอร์หรืออาจารย์​ในด้านการสักเพื่อความงามหรือแต่งหน้ากึ่งถาวร

มาทำความรู้จักกับประวัติส่วนตัวคร่าวๆกันหน่อยนะคะ ฝนหรือบางคนก็เรียกนิซ่า​
 • จบพยาบาล​ศาสตร์​ หลักสูตร​นานาชาติ​ มหาวิทยาลัย​นเรศวร​
 • ทำงานเป็นพยาบาลวิชาชีพที่โรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพ
 • ก่อนที่จะย้ายไปทำงานเป็นคอนเซาท์แท้นที่สหประชาชาติหรือยูเอ็น​
 • หลังจากนั้นก็เกิดความสนใจในเรื่องคิ้วสามมิติเพื่อความงามเพราะส่วนตัว​แล้วชอบศิลปะ​วาดภาพ​ งานฝีมือทุกสิ่งอย่างตั้งแต่เด็กๆ​พอโตขึ้นก็สนใจการแต่งหน้า​ จนเกือบจะไปเอาดีด้านนี้แล้ว จนวันนึงอยากจะไปสักคิ้วเพราะเบื่อกับการต้องมาตั้งใจเขียนคิ้วเองทุกๆเช้าจะว่ายน้ำยังต้องเขียนคิ้วจนเพื่อนล้อว่าแม่ชี
 • คงไม่ใช่เราคนเดียวสินะที่มีปัญหากับคิ้วจึงจุดประกายให้ได้มาศึกษาด้านคิ้วอย่างจริงจัง​ พอได้ไปศึกษาและเรียนเพิ่มเติมที่
จากการศึกษาเพิ่มเติมเฉพาะทางและประสบการณ์ในเรื่องคิ้วสามมิติทำให้เกิดการผสมผสานงานด้านการพยาบาลและความสวยงามเข้าด้วยกัน มีการซักประวัติ...

อาร์ททิส สา ผู้เชี่ยวชาญสักคิ้ว สักปาก ขนตา

อาร์ททิสสา เคยเป็นเทอร์ราปีสนวดหน้าก่อนที่จะมาร่วมงานกับเราที่ monanisa beauty ช่วงต้นปี2017 อาจารย์นิซ่าเป็นคนที่ถ่ายทอดวิชาความรู้ให้กับอาร์ททิสสาโดยตรง ในการทำคิ้ว สักปาก ลบคิ้ว ต่อขนตา ลิฟติ้งขนตา รวมถึงเรื่องความสะอาด การจัดการดูแลแบบถูกต้องตามหลักความปลอดภัยปลอดเชื้อ นอกจากนั้นอาจารย์ก็ส่งไปอัพเดทความรู้ทั้งในและต่างประเทศทุกๆปี ปีละหลายครั้งเพื่อนำเทคนิคใหม่ๆมาพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าจะได้รับการดูแลและผลงานอัพเดทอยู่ตลอด ถ้าไม่รู้ว่าจะเริ่มทำอะไรก่อนดี...