ขอบตาอายไลน์เนอร์

เบื่อไหมกับการที่อายไลน์เนอร์เปื้อนหรือหายระหว่างวัน จะดีไหมที่มันจะอยู่ติดทนนานตลอดเวลาทั้งวันทั้งคืน

การสักขอบตา ในปัจจุบันได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะตาคือหน้าต่างของหัวใจ การที่มีดวงตาสวยคมชัด เป็นสิ่งที่สาวๆต้องการมากๆ หรือคนที่ชอบออกกำลังกาย ทำกิจกรรมทางน้ำ ออกกำลังกายหนัก หรือแม้แต่ผู้ชาย หรือคนที่ขนตาร่วง สามารถรับบริการได้ทั้งนั้น จะทำเส้นเล็กหนา บาง เลือกได้หมด เราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดี ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล ใช้ครั้งเดียวทิ้ง รวมถึงความรู้ด้านกายภาพของดวงตา และการผสมผสานเทคนิคจากทั่วโลก

ถาม - ตอบ

Standard equipment with Artist SaaPremium equipment with Master Nisa
Pigment quality
Contains iron oxydes
Compliant with FDA regulations
Sensitivity tested by DERMATEST®

Does not contain iron oxydes
Higher pigment density
Compliant with the requirements of ResAP (2008 )1, the ruling of 21.12.2012 and the new pharmaceutical raw material Regulation 04 /2013 concerning nickel content
Color fadingOrange/reddish color appears after fading due to the presence of iron oxides in the pigmentNo orange/reddish color appears after fading due to the absence of iron oxides in the pigment
Needle quality
High standard

High-end premium
Needle sharpness

Crisper lines
Machine quality
(applicable to all procedures except hair stroke eyebrows)

Standard features

Better noise control and vibration isolation, needle pressure auto-adjustment to skin resistance and other advanced features
Artist's years of experience2+ years5+ years
Languages spokenThai, Lao (Our administrative assistant will have to interpret into English)English, Thai, Lao

วิธีการทำนัด ติดต่อทางไลน์แอด เฟสบุค อีเมลล์ โทร แจ้งรายการที่จะทำ แบบไหน วันอะไร กี่โมง เช่น คิ้วลายเส้น แบบพรีเมี่ยม วันศุกร์ที่ 5 สิงหา เวลา 10:00 โมง แนะนำให้ทำนัดล่วงหน้าหลายๆสัปดาห์ เพราะคิวจะเต็มไวมาก ไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าคิวจะว่างนานไหม บางทีเรามีสอนก็จะไม่รับเคส หรือมีติดออกงาน ประชุมต่างประเทศ ยิ่งทำให้เวลานัดเหลือน้อยลง การทำนัดเติมสี ควนนัดล่วงหน้าเช่นกัน อย่าพยายามนัดใกล้ๆวันหมุดอายุ เพราะถ้าคิวไม่ว่างลูกค้าจะเสียสิทธิตรงนี้ไป แต่ถ้านัดล่วงหน้าเป็นเดือนๆไม่มีปัญหา บางคนนัดวันนี้ พรุ่งนี้จะมาอย่างนี้ไม่ค่อยจะได้คิว และไม่สามารถมาโวยวายหรือแทรกคิวได้นะคะ เพราะทุกคนนัดล่วงหน้าหมด ไม่มีการขยายสิทธิเวลาเติมฟรีทุกกรณี รบกวนเคารพ กฎของทางร้านด้วยนะคะ

ใช้เวลาในการทำทั้งหมด1 ชั่วโมงสำหรับขอบตาบนอย่างเดียว และ-1.30 ชั่วโมงสำหรับขอบตาบนล่าง ตามกระบวนการดังนี้

 • กรอกประวัติแบบฟอร์ม

  กรอกประวัติแบบฟอร์ม ถ่ายรูปก่อนทำ หน้าตรง ซ้าย ขวา เพื่อเก็บในแฟ้มประวัติลูกค้า

 • ออกแบบทรงขอบตา

  ในกระบวนการนี้เราทำการออกแบบและถามความชอบส่วนตัวลูกค้าว่าชอบแบบไหน ทางเราจะช่วยอธิบายทำความเข้าใจ เพื่อให้เข้ากับโครงหน้าโดยใช้หลักสมดุลของใบหน้าเพื่อการออกแบบที่สวยงามเหมาะกับลูกค้าแต่ละท่าน รวมถึงการปรับตามทรงและแบบที่ลูกค้าต้องการ ผสมผสานให้ได้ทรงที่ดีที่สุดเหมาะกับลูกค้าที่สุด รวมถึงการเลือกสี

 • ทายาชาครีมเฉพาะที่

  รอยาชาประมาณ 10 นาที ยาชาที่ผลิตออกมาใช้บริเวณรอบดวงตาที่ค่ากรดด่างเหมาะสมกับดวงตา

 • ลงมือทำการสักอายไลน์เนอร์

  ลูกค้าจะได้เข้าทำในห้องส่วนตัว ที่มีเตียงสักออกแบบให้โอบล้อมสรีระร่างกายเพื่อความสบายระหว่างได้รับบริการ เพราะต้องนอนบนเตียงนานประมาณ 35-50 นาที เราใส่ใจในทุกรายละเอียด ขอบตาบนจะใช้เวลาในการทำน้อยการทำขอบตาทั้งบนและล่าง ถ้าเส้นหนาหางยาวก็ใช้เวลานานกว่าและแน่นอนบอบช้ำมากกว่าการทำเส้นธรรมชาติตามแนวเส้นขนตา ระหว่างการสักเรามียาชาเฉพาะที่ที่ปลอดภัยต่อดวงตาใช้ระหว่างการสักเช่นกันเพื่อผ่อนคลายความกังวลให้กับลูกค้าของเรา

 • ถ่ายรูปหลังทำ

  ถ่ายรูปหลังทำเสร็จเพื่อเปรียบเทียบก่อน หลังการสักขอบตาอายไลน์เนอร์ และเก็บไว้ในประวัติลุกค้า

 • ครีมบำรุงหลังทำขอบตาอายไลน์เนอร์

  เราจะให้ ครีมบำรุงเฉพาะสำหรับหลังทำกับลูกค้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม พร้อมอธิบายการดูแลหลังสัก

จะบออกว่าไม่เจ็บเลยเป็นไปไม่ได้ เพราะลูกค้าแต่ละท่านมีความอดทนต่อการเจ็บต่างกัน ทางร้านมียาชาที่ออกแบบมาใช้กับการใช้บริเวณดวงตา ปลอดภัยแน่นอน ใช้ทั้งก่อนและระหว่างทำการสัก บางบริเวณอาจจะจั๊กจี้ด้วยซ้ำ

 • 1

  หลังทำทันที

  หลังทำเสร็จใหม่ๆขอบตาอาจจะดูเข้มมากกว่าปกติ เพราะมีสีที่ติดอยู่ที่ผิวหนังกำพร้าด้วย มีการบอบช้ำและกระบวนการหายของแผลที่ทำงานตลอด ทำให้สีเข้มขึ้นทุกๆวันเป็นเวลา 1 สัปดาห์

 • 2

  2-3 ชม จนถึง 3-4 วัน

  บางคนที่ผิวบอบบางอาจจะมีรอยแดงรอบขอบตาแต่จะหายไปเองประมาณ 2-3 ชม.หรืออาจนานถึง 24 ชม. ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

 • 3

  ประมาณ 3-4 วัน

  ดูเหมือนขอบตาหนาๆ และเข้มขึ้นมาก เป็นเพราะผิวเรากำลังจะตกสะเก็ดจากการหายของแผลโดยกระบวนตามธรรมชาติ

 • 4

  วันที่ 4-7

  เริ่มมีสะเก็ดหลุดลอกออกมา บางส่วนหลุดออกมาก่อนอาจทำให้ดูสีจางมากไม่สม่ำเสมอ ไม่ต้องตกใจรอสะเก็ดหลุดหมด

 • 5

  วันที่ 8-10

  สะเก็ดหลุดออกหมดแล้ว สีจะจางมากบางทีดูเหมือนไม่มีสีเลย ไม่ต้องตกใจ

 • 6

  วันที่ 10-14

  เดี๋ยวสีจะค่อยๆชัดขึ้นเรือยๆ สีก็สวยขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน

 • 7

  ภายใน 28-42 วัน

  เราจะเห็นสีที่แท้จริงเพราะการหายของแผลสมบูรณ์แล้ว

การบวม อาจจะเกิดขึ้นใน 2-24 ชั่วโมงหรือไม่มีเลยก็ได้ อันนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลค่ะส่วนใหญ่จะรู้สึกตึงๆบริเวณ​ที่​ทำประมาณชั่วโมง​หรือ2ชั่วโมงหลังจากการสัก เราจะทำการทาครีมหลังการสักให้และก็ให้ aftercareพร้อมอธิบายการดูแลรักษา รวมถึงเอกสารการดูแลหลังการสักกลับบ้านไปด้วยค่ะ

หลังทำทันที:

 • ซับให้แห้งโดยการใช้ทิชชูเช็ดหน้าที่สะอาดซับน้ำเหลืองที่ซึมออกมาระหว่างกระบวนการหายของผิว ทำทุกๆ 5-10 นาทีตลอดทั้งวันจนไม่มีอะไรซึมออกมา วิธีการนี้จะช่วยให้แผลไม่แข็ง
 • ประคบเย็น 24 ชั่วโมงแรก เพื่อลดบวมและลดอาการเจ็บ

วันที่ 1-7:

 • ล้างหน้าได้ เพื่อจะได้ชำระล้างแบคทีเรียหรือเซลล์ผิวที่ตายแล้ว โดยการล้างเบาๆทุกเช้าและเย็นด้วยน้ำเปล่าหรือ สบู่เหลวantibacterial, Cetaphil ประมาณ 10 วินาที แล้วล้างออกให้สะอาด เซ็ดเบาๆให้แห้ง ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของกรด เช่น glycolic, lactic, or AHA), หรือ สครับ.
 • ทา aftercare วันละ2 ครั้ง เช้า เย็น ที่ทางร้านจัดเตรียมให้ด้วยคอดต้อนบัทสะอาดเบาๆบางๆบริเวณที่สัก ห้ามทาเยอะเกินไป ห้ามใช้วาสลีนทาเพราะจำทำให้ผิวไม่ได้หายใจทำให้หายช้า

Extra ทิปที่จะช่วยให้หายเร็วขึ้นและสีติดดีคือ

 • 1 สัปดาห์แรก ใช้ปลอกหมอนใหม่สะอาด หลีกเลี่ยงนอนหน้าคว่ำ หลีกเลี่ยงการทำให้เหงื่อออกมากๆ งดว่ายน้ำ ซาวน่า งดการเขียนขอบตา ปัดมาสคาร่า และอายแชโด
 • ปล่อยให้สะเก็ดหายและแห้ง ลอกหลุดไปเอง ไม่ต้องแคะ แกะ เกา เพราะอาจจะทำให้เป็นแผลเป็นหรือสีหลุดออกมาได้

ปกติแล้วในการทำครั้งแรกอาจจะไม่สมบูรณ์แบบเสมอไปเพราะผิวแต่ละคนไม่เหมือนกันปัจจัยหลายอย่าง ทั้งการบวมระหว่างทำผิวที่มัน อายุ การดูแลหลังสัก ดังนั้นเราจึงแนะนำให้มาเติมสีอีกครั้งหลังจากที่ทำครั้งแรกไปแล้วอย่างน้อย 4 สัปดาห์ หลังจากเติมครบแล้ว เพื่อเป็นการให้ทรงและสีสวยอยู่เสมอแนะนำเติมปีละครั้งหรือสองปีครั้งก็ได้ขึ้นอยู่กับลูกค้า ลูกค้าเก่าของร้านจะได้ราคาเติมที่จ่ายเป็นครั้งๆในราคาพิเศษดูได้ในตารางการคำนวนค่าใช้จ่ายสำหรับลูกค้าเก่าในหน้าโปรโมชั่นได้เลย


รีวิวลูกค้า

ขอบตาอายไลน์เนอร์ที่ไหนดี? ที่ MonaNisa Beauty!

ทีมอาร์ททิสและมาสเตอร์ของเราได้รับการเทรนและเข้าร่วมการประชุมต่อเนื่องจากหลายสถาบันชั้นนำทั่วโลก เพื่อเป็นการอัพเดทเทรนและเทคนิคสม่ำเสมอ

ทีมงานของเรา

นิซ่าหรือน้ำฝน​ คือพยาบาล​วิชาชีพ​และมาสเตอร์หรืออาจารย์​ในด้านการสักเพื่อความงามหรือแต่งหน้ากึ่งถาวร

มาทำความรู้จักกับประวัติส่วนตัวคร่าวๆกันหน่อยนะคะ ฝนหรือบางคนก็เรียกนิซ่า​
 • จบพยาบาล​ศาสตร์​ หลักสูตร​นานาชาติ​ มหาวิทยาลัย​นเรศวร​
 • ทำงานเป็นพยาบาลวิชาชีพที่โรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพ
 • ก่อนที่จะย้ายไปทำงานเป็นคอนเซาท์แท้นที่สหประชาชาติหรือยูเอ็น​
 • หลังจากนั้นก็เกิดความสนใจในเรื่องคิ้วสามมิติเพื่อความงามเพราะส่วนตัว​แล้วชอบศิลปะ​วาดภาพ​ งานฝีมือทุกสิ่งอย่างตั้งแต่เด็กๆ​พอโตขึ้นก็สนใจการแต่งหน้า​ จนเกือบจะไปเอาดีด้านนี้แล้ว จนวันนึงอยากจะไปสักคิ้วเพราะเบื่อกับการต้องมาตั้งใจเขียนคิ้วเองทุกๆเช้าจะว่ายน้ำยังต้องเขียนคิ้วจนเพื่อนล้อว่าแม่ชี
 • คงไม่ใช่เราคนเดียวสินะที่มีปัญหากับคิ้วจึงจุดประกายให้ได้มาศึกษาด้านคิ้วอย่างจริงจัง​ พอได้ไปศึกษาและเรียนเพิ่มเติมที่
 • สถาบันสอนศิลปะการตกแต่งคิ้วสามมิติลายเส้นในประเทศไทย และคว้าใบประกาศรางวัล เดอะเบส สเปเชียลลิสซึ่งได้คะแนนสูงสุดในทั้งภาคทฤษฎีและปฎิบัติ​จากสถาบันมาครอง เป็นการการันตีผลงานที่ทำออกมาแล้วสวย​เหมาะกับลูกค้าแต่ละคนค่ะ
 • หลังจากนั้นฝนได้เล็งเห็นปัญหาของลูกค้าที่อยากแก้คิ้วเนื่องจากสักผิดพลาดมาจากที่อื่นเมื่อศึกษาหาข้อมูล​ว่าแบบไหนที่ดีแล้วปลอดภัยแก้ที่ต้นเหตุ​จนได้มาศึกษาเพิ่มเติมเฉพาะทางในการแก้สีและอำพรางสีขั้นสูงระดับช่างผู้เชี่ยวชาญ​มืออาชีพจาก ไบโอทัช อเมริกา​Biotouch​...

อาร์ททิส สา ผู้เชี่ยวชาญสักคิ้วสักปาก

อาร์ททิสสา เคยเป็นเทอร์ราปีสนวดหน้าก่อนที่จะมาร่วมงานกับเราที่ monanisa beauty ช่วงต้นปี2017 อาจารย์นิซ่าเป็นคนที่เทรนอาร์ททิสสาโดยตรง ในการทำคิ้ว สักปาก ลบคิ้ว ต่อขนตา ลิฟติ้งขนตา และเรื่องความสะอาด การจัดการดูแลแบบถูกต้องตามหลักความปลอดภัยปลอดเชื้อ นอกจากนั้นก็ส่งอัพเดทความรู้ทั้งในและต่างประเทศทุกๆปี ปีละหลายครั้งเพื่อนำเทคนิคใหม่ๆมาพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ถ้าไม่รู้ว่าจะเริ่มทำอะไรก่อนดี แนะนำแค่ลองจองwaxคิ้วสวยๆก่อนแล้วเดี๋ยวจะติดใจในความฟิน