หมายเหตุ: ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับ​แต่ละบุคคล

คิ้วเรียวลิสติกสำหรับผู้ชาย

 • คิ้วเรียวลิสติกสำหรับผู้ชาย

 • คิ้วเรียวลิสติกสำหรับผู้ชาย

 • คิ้วเรียวลิสติกสำหรับผู้ชาย

 • คิ้วเรียวลิสติกสำหรับผู้ชาย

 • คิ้วเรียวลิสติกสำหรับผู้ชาย

 • คิ้วเรียวลิสติกสำหรับผู้ชาย

คิ้วเรียวลิสติกสำหรับผู้ชาย

ทำไมผู้ชายถึงมาทำคิ้วมากขึ้นกว่าเดิม

ไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่จะสนใจเรื่องภาพลักษณ์ของตัวเองผู้ชายสมัยนี้ก็หันมาดูแลตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม ลูกค้าหลายท่านที่มีคิ้วค่อนข้างหนาก็ ใช้บริการการแว็กซ์ขนคิ้วเพื่อปรับแต่งรูปทรงให้ดูดี แต่สำหรับคนที่มีปัญหาคิ้วบางหรือน้อยไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดเช่นอายุหรือการรักษาบางอย่างที่มีผลทำให้ขนคิ้วร่วงหรือบางลงหรือแม้แต่การถอนขนคิ้วมากเกินไป ปัญหาเหล่านี้มีทางออกโดยการสักคิ้ว เสมือนจริงสำหรับผู้ชายหรือคิ้วเรียลลิสติก เพื่อที่จะเติมเต็มส่วนที่ขาดหายให้เนียนไปกับทิศทางขนคิ้วธรรมชาติ แต่ยังคงความเป็นคิ้วผู้ชายแบบเท่และดูดีอยู่

ถาม - ตอบ

สักคิ้วผู้หญิงกับผู้ชายแตกต่างกันอย่างไร

สำหรับผู้ชายแล้วบางท่านก็อาจจะคิดว่าการสักคิ้ว ผู้ชายมันจะเหมือนผู้หญิงไหมมันแตกต่างกันยังไง กระบวนการสักคิ้วก็เหมือนกับการสักคิ้วผู้หญิงนะคะแต่ว่า ข้อแตกต่างก็คือในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ที่จะต้องอิงลักษณะทิศทางของขนคิ้วธรรมชาติไม่ทำออกมาแล้วดูไม่หวานเหมือนผู้หญิงยังจะต้องให้มีความเป็นคิ้วผู้ชายที่ดูเป็น masculine มากกว่า ลักษณะหัวคิ้วกลางตัวและหางคิ้วของผู้ชายจะไม่เหมือนผู้หญิง เพราะฉะนั้นการสักคิ้วผู้ชายเราจะต้องเลือกตั้งหรืออาทิตย์ที่เข้าใจในงานของคิ้วผู้ชายโดยเฉพาะ ถึงจะเข้าใจลักษณะของปัญหาและแนะนำการทำคิ้วที่เหมาะสมกับลูกค้าได้ดีกว่า

เมื่อต้องมาทำคิ้วกระบวนการการสักคิ้วมีอะไรบ้างที่ร้านของเรา โมนานิซ่า บิวตี้ (MonaNisa Beauty)

หลังจากที่ลูกค้าตกลงนัดหมายวันเวลาการทำคิ้วแล้วเมื่อลูกค้ามาถึงร้านจะมีการกรอกประวัติ เราจะมีการคอนเซาท์ปรึกษาพูดคุยก่อนทำคิ้วระหว่างที่เรารอยาชา เพื่อที่จะทำการออกแบบคิ้ว ไปในทางอ่ะไปในทิศทางที่เห็นด้วยทั้งสองฝ่าย ลูกค้าสามารถแจ้งความประสงค์แบบทรงคิ้วที่ลูกค้าต้องการได้เพื่อที่อาทิตย์ของเราจะทำการประเมินและก็ช่วยแนะนำว่าเหมาะกับลูกค้าหรือไม่ เราจะทำการออกแบบวาดคิ้วหรือลายที่ใกล้เคียงกับ เวลาสระให้มากที่สุดเมื่อเราตกลงโอเคกับรูปแบบ ที่วาดไว้แล้วก็จะเริ่มลงมือ ทำ เราจะเลือกสี สัก โดยเลือกสีที่เหมาะกับลูกค้าคนนั้นๆกับลักษณะผิวลักษณะขนคิ้วเดิมและก็ สีผิวที่แท้จริงใต้ผิวหนังเพราะทุกอย่างนี้จะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้งานหลังลอกออกมาสวยเป็นธรรมชาติ

ผมอยากได้คิ้วออกมาเป็นธรรมชาติที่สุดสามารถทำได้ไหม

เทคนิคการสักคิ้วด้วยใบมีดหรือไมโครเบลดดิ้ง เพื่อทำคิ้วลายเส้น เป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยม อยู่นานหลายปี แต่ล่าสุด เราได้ค้นพบเทคนิคใหม่ ของการทำคิ้วลายเส้นที่ไม่ต้องใช้ใบมีดแล้ว เพื่อลดอาการบาดเจ็บช้ำของผิวและสามารถที่จะทำ ได้ทุกสภาพผิวไม่มีข้อยกเว้น ทำงานหลังลอกสีติดค่อนข้างดีเส้นคมชัด ปัญหาน้อยกว่ากันทำคิ้วลายเส้นด้วยใบมีด ชีวิตหลังสักสบายกว่ามากโดยที่ลูกค้าสามารถล้างหน้าได้ปกติ หรือออกกำลังกายได้เลย เว้นแค่ว่ายน้ำซาวน่าเท่านั้นเอง

สักคิ้วผู้ชายเสมือนจริงไปแล้วอยู่ได้นานเท่าไหร่

หลังจากสักคิ้วลายเส้นเสมือนจริงผู้ชายไปแล้วและเติมคิ้วภายใน 3 เดือนเรียบร้อยแล้วคิ้วสามารถอยู่ได้นานเป็นปีๆแนะนำให้ลูกค้ากลับมาเติมสีทุก 1-2 ปี

ถ้าฉีดโบท็อกซ์กับฟิลเลอร์สามารถที่จะสักคิ้วได้ไหม

ถ้าลูกค้าฉีดโบท็อกมาที่บริเวณหน้าผาก จุดระหว่างคิ้วหรือช่วงหางคิ้ว ตามรูป จะต้องรอ 2-3 เดือนถึงจะสามารถสักคิ้วได้
ถ้าลูกค้าแพลนที่จะฉีดโบท็อกบริเวณหน้าผากกับหางคิ้ว แต่ว่ายังไม่ได้ฉีด สามารถฉีดได้หลังจากที่สักคิ้วไปแล้ว 1 สัปดาห์

การเตรียมตัวก่อนมาทำคิ้วเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

คิ้วต้องสุขภาพดี แข็งแรง ไม่บอบบาง ไม่แพ้ง่าย การเตรียมตัวให้พร้อมมีดังนี้

  1 เดือน ก่อนมาทำ: งดทาน Vitamin A/Retinol
 • 3 สัปดาห์ก่อนมาทำ: ห้ามทำ ฉีดหน้าวีเชฟ หน้าเรียว
 • 2 สัปดาห์ก่อนมาทำ: ห้ามทรีทเม้นท์หน้าหรือลอกหน้า ผิวไหม้จากแสงแดด หรือทำผิวสีแทน
 • 1 สัปดาห์ก่อนมาทำ: ห้ามถอนขนคิ้ว หรือ กำจัดขนด้วยกระแสไฟฟ้า งดอาหารเสริมจำพวก น้ำมันตับปลา วิตามินอี เพราะอาหารเสริมจำพวกนี้มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด ทำให้เลือดออกมากกว่าปกติ
 • 3 วันก่อนมาทำ: งด tint eyebrowsเจลเขียนคิ้วที่ติดนานๆ หรือ wax คิ้ว งดยาแอสไพรินยกเว้นแพทย์สั่งห้ามงดยาเองแล้วแจ้งช่างสักคิ้วด้วยว่าทานยานี้' 'สามารถแต่งหน้าเขียนคิ้วมาได้
 • สามารถเซฟรูปภาพหรือทรงคิ้วที่ชอบที่ต้องการเพื่อเป็นแนวทางในการออกแบบ
  เพื่อป้องกันเลือดออกผิดปกติระหว่างทำและการติดของสี มีดังนี้
 • 24-48 ชม ก่อนมา ห้าม ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • ไม่จำเป็นต้องทานยาแก้ปวดจำพวก แอสไพริน หรือ ไอบูโปรเฟ่น เพราะ ผลต่อการแข็งตัวของเลือด ทำให้เลือดออกมากกว่าปกติ
 • วันที่มาทำ: งดดื่มกาแฟและออกกำลังกาย
การสักเจ็บไหม

อาจจมีรู้สึกบ้าง บางช่วง แต่เรามียาชาแบบทาใส่ให้ตลอดระหว่างการทำ อันนี้ขึ้นอยู่กับขีดความอดทนรับความรู้สึกเจ็บของแต่ละคนแตกต่างกัน ถ้าทางการแพทย์ เราจะใช้pain score วัดจาก1-10 คือจากน้อยไปมาก ส่วนใหญ่จะอยู่ราวๆ2-3หรือต่ำกว่า5 บางคนไม่รู้สึกเลย หลับไประหว่างทำก็มี ไม่ต้องห่วงนะคะทางร้านได้มีการใช้ยาแบบทาเพื่อระงับความรู้สึกเฉพาะที่ให้ลูกค้าทั้งก่อนและระหว่างทำอยู่แล้ว ทางร้านไม่ใช้ยาชาที่มีความเข้มข้นสูงค่ะ เพราะว่าอันตรายเกินไป อาจเกิดอาการแพ้หรืออาการไม่พึงประสงค์ได้ เราเลือกใช้ของคุณภาพสูงนำเข้าจากอเมริกาที่เป็นที่ยอมรับทางด้าน FDA ของอเมกา ยอมต้นทุนสูงกว่า แต่เพื่อความปลอดภัยสูงสุดกับลูกค้าของเรา ส่วนใหญ่แล้วก็จะบอกว่ารู้สึกเคืองๆรำคาญมากกว่าที่จะเจ็บค่ะ

หลังทำเสร็จ คิ้วจะเป็นอย่างไร

 • 1

  หลังทำทันที

  หลังทำเสร็จใหม่ๆคิ้วอาจจะดูเข้มมากกว่าปกติ เพราะมีสีที่ติดอยู่ที่ผิวหนังกำพร้าด้วย มีการบอบช้ำและกระบวนการหายของแผลที่ทำงานตลอด ทำให้สีเข้มขึ้นทุกๆวันเป็นเวลา 1 สัปดาห์

 • 2

  2-3 ชม จนถึง 3-4 วัน

  คิ้วจะเข้มมากกว่าเดิมอีก บางคนที่ผิวบอบบางอาจจะมีรอยแดงรอบคิ้วแต่จะหายไปเองประมาณ 2-3 ชม.หรืออาจนานถึง 24 ชม. ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

 • 3

  ประมาณ 3-4 วัน

  ดูเหมือนคิ้วหนาๆ และเข้มขึ้นมาก เป็นเพราะผิวเรากำลังจะตกสะเก็ดจากการหายของแผลโดยกระบวนตามธรรมชาติ

 • 4

  วันที่ 4-7

  คิ้วเริ่มมีสะเก็ดหลุดลอกออกมา บางส่วนหลุดออกมาก่อนอาจทำให้ดูสีไม่สม่ำเสมอ ไม่ต้องตกใจรอสะเก็ดหลุดหมด

 • 5

  วันที่ 8-10

  สะเก็ดหลุดออกหมดแล้ว สีจะจางมากบางทีดูเหมือนไม่มีสีเลย ไม่ต้องตกใจ

 • 6

  วันที่ 10-14

  เดี๋ยวสีจะค่อยๆชัดขึ้นเรือยๆ สีก็สวยขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน

 • 7

  ภายใน 28-42 วัน

  เราจะเห็นสีที่แท้จริงเพราะการหายของแผลสมบูรณ์แล้ว

ควรที่จะมาเติมคิ้วเมื่อไหร่ดี และหลังจากเติมแล้วอีกนานแค่ไหนควรจะมาทำอีกเพื่อให้สวยอยู่เสมอ

ปกติแล้วในการทำครั้งแรกอาจจะไม่สมบูรณ์แบบเสมอไปเพราะผิวแต่ละคนไม่เหมือนกันปัจจัยหลายอย่าง ดังนั้นเราจึงแนะนำให้มาเติมสีอีกครั้งหลังจากที่ทำครั้งแรกไปแล้วอย่างน้อย 4 สัปดาห์ หลังจากเติมครบแล้ว เพื่อเป็นการให้ทรงและสีสวยอยู่เสมอแนะนำเติมปีละครั้งหรือปีครึ่งก็ได้ขึ้นอยู่กับลูกค้า ลูกค้าเด่าของร้านจะได้ราคาเติมที่จ่ายเป็นครั้งๆในราคาพิเศษดูได้ในตารางการคำนวนค่าใช้จ่ายสำหรับลูกค้าเก่าในหน้าโปรโมชั่นได้เลยค่ะ

การสมานของแผลและการดูแลหลังการสัก

อาการบวม อาจจะเกิดขึ้นใน 2-24 ชั่วโมงหรือไม่มีเลยก็ได้ อันนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลค่ะส่วนใหญ่จะรู้สึกตึงๆบริเวณ​ที่​ทำประมาณชั่วโมง​หรือ2ชั่วโมงหลังจากการสัก เราจะทำการทาครีมหลังการสักให้และก็ให้ aftercareพร้อมอธิบายการดูแลรักษา รวมถึงเอกสารการดูแลหลังการสักกลับบ้านไปด้วยค่ะ

หลังทำทันที: ซับให้แห้ง
โดยการใช้ทิชชูเช็ดหน้าที่สะอาดซับน้ำเหลือง ทุกๆ 5 นาทีตลอดทั้งวันจนไม่มีอะไรซึมออกมา วิธีการนี้จะช่วยให้แผลไม่แข็ง

วันที่ 1-7: ล้าง ล้างหน้าได้ เพื่อจะได้ชำระล้างแบคทีเรียหรือเซลล์ผิวที่ตายแล้ว โดยการล้างคิ้วเบาๆทุกเช้าและเย็นด้วยน้ำเปล่าหรือ สบู่เหลวantibacterial, Cetaphil ใช้นิ้ววนที่คิ้วเบาๆที่สุดประมาณ 10 วินาที แล้วล้างออกให้สะอาด เซ็ดเบาๆให้แห้ง ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของกรด เช่น glycolic, lactic, or AHA), หรือ สครับ. ทา aftercare ที่ทางร้านจัดเตรียมให้ด้วยคอดต้อนบัทสะอาดเบาๆบางๆบริเวณคิ้ว ห้ามทาเยอะเกินไป ห้ามใช้วาสลีนทาเพราะจำทำให้ผิวไม่ได้หายใจทำให้หายช้า

Extra ทิปที่จะช่วยให้หายเร็วขึ้นและสีติดดีคือ
 • 1 สัปดาห์แรก ใช้ปลอกหมอนใหม่สะอาด หลีกเลี่ยงนอนหน้าคว่ำ
 • ปล่อยให้สะเก็ดหายและแห้ง ลอกหลุดไปเอง ไม่ต้องแคะ แกะ เกา เพราะอาจจะทำให้เป็นแผลเป็นหรือสีหลุดออกมาได้
 • สัปดาห์แรก หลีกเลี่ยงการทำให้เหงื่อออกมากๆ งดการเขียนคิ้วหรือทาครีมทาหน้าหรือกันแดด
 • 10 วันแรก หลีกเลี่ยงการว่ายน้ำ ซาวน่า อาบน้ำร้อนนานๆ
 • 4 สัปดาห์หลังทำคิ้ว ห้ามทำทรีทเม้นท์บริเวณใกล้คิ้ว เช่นทำหน้า โบทอค การลอกหน้า หรือ กรอผิว หลีกเลี่ยงการออกแดดจัด หรือการทำผิวสีแทน
 • การอาบน้ำ อาบแค่ 5 นาทีพอเพื่อไม่ให้เกิดไอน้ำมากเกินไป ห้ามให้น้ำโดนคิ้ว เริ่มจากล้างตัว สระผม สุดท้ายล้างหน้า ห้ามใช้น้ำร้อนหรือล้างนานเกินไปบนบริเวณคิ้วและใบหน้า

ข้อแตกต่างระหว่างเครื่องสแตนดาร์ด​และเครื่องพรีเมี่ยมคืออะไร

เครื่องมือสแตนดาร์ดกับอาร์ททิสสาเครื่องมือพรีเมี่ยมกับอ.นิซ่า/น้ำฝน
สีสัก
มีส่วนผสมของ Iron oxide
ผ่านมาตรฐานตามกำหนดของ FDA และทดสอบการแพ้โดย Dermatest

ไม่มีส่วนผสมของไอรอนออกไซค์ที่นานๆไปเหบือสีส้มบนผิวลูกค้า
เม็ดสีเข้มข้นและคงที่กว่า
มาตรฐานแลประดับสูงสุด ResAP (2008 )1, the ruling of 21.12.2012 and the new pharmaceutical raw material กฎข้อบังคับ 04 /2013 เกี่ยวกับส่วนผสมที่มีนิเกิล
การจางของสีสีส้ม แดง ที่หลงเหลือบนผิวหลังจากที่สีซีดจางไปนั้นคือ ไอรอนออกไซค์ หนึ่งในส่วนผสมหลักของสีสแตนดาร์ดไม่หลงเหลือสีส้มแดงบนผิวหลังจากที่สีซีดจางไป เพราะไม่ไอรอนออกไซค์ผสมในสีพรีเมี่ยม เป็นสีออแกนิคที่ผลิตออกจากแลปเม็ดสีสะอาดบริสุทธิ์
เข็ม
คุณภาพดี

คุณภาพความเสถียรสูงสุด
ความคม แข็งแรงของเข็ม

ช่วยทำให้งานคมชัดกว่า
เครื่องสัก
ใช้กับทุกอย่างยกเว้นการทำลายเส้นด้วยใบมีด

เครื่องมาตรฐานทั่วไป

สัมผัส เสียงที่นุ่มกว่า ออกแบบเฉพาะเจาะลงกับงานแต่ละส่วน ผิวบอบช้ำน้อย
ประสบการณ์ทำงานตั้งแต่ 2559ตั้งแต่ 2556
ภาษาไทย ลาว ส่วนภาษาอังกฤษแอดมินสามารถช่วยสื่อสารได้อังกฤษ ไทย ลาว

สักคิ้วผู้ชายที่ไหนดี ทำไมต้องสักคิ้วผู้ชายเสมือนจริงที่โมนานิซ่าบิวตี้

 • ถ้าคุณเป็นคนนึงที่อยากได้คิ้วผู้ชายที่ดูแล้วเสมือนจริงที่สุด คุณควรที่จะเลือกร้านหรืออาร์ททิสที่มีประสบการณ์เฉพาะทาง ทำเคสที่หลากหลายทั้งสีผิวลักษณะปัญหาผิว เพราะเขาจะมีประสบการณ์มากพอที่จะสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ บางเคสทำง่ายบางเคสทำยาก
 • ที่ร้านของเราอาจารย์นิซ่า/น้ำฝน และอาร์ททิสสามีประสบการณ์การทำคิ้วผู้ชายเฉพาะทาง ที่สามารถจะสร้างเส้นขนคิ้วให้พริ้วไหวเสมือนขนคิ้วจริงได้มากที่สุด
 • นอกจากการทำคิ้วออกมาให้เป็นธรรมชาติแล้ว สิ่งที่เราคำนึงอยู่ตลอดก็คือการเลือกใช้เครื่องมือที่เป็นมาตรฐานโลก สีที่คัดสรรปลอดภัยที่ดีที่สุด และร้านเราได้รับรองเปิดเป็นร้านสักถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง
Swiss Color brow pigments
Permablend Tina Davies brow pigments

ศึกษาหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจทำนะคะ ไม่ต้องรีบร้อนเพราะถ้าทำออกมาแล้วไม่ดีแล้วเดี๋ยวมันจะยุ่งค่ะ


รีวิวลูกค้า

ทีมงานของเรา

นิซ่าหรือน้ำฝน​ คือพยาบาล​วิชาชีพ​และมาสเตอร์หรืออาจารย์​ในด้านการสักเพื่อความงามหรือแต่งหน้ากึ่งถาวร

มาทำความรู้จักกับประวัติส่วนตัวคร่าวๆกันหน่อยนะคะ ฝนหรือบางคนก็เรียกนิซ่า​
 • จบพยาบาล​ศาสตร์​ หลักสูตร​นานาชาติ​ มหาวิทยาลัย​นเรศวร​
 • ทำงานเป็นพยาบาลวิชาชีพที่โรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพ
 • ก่อนที่จะย้ายไปทำงานเป็นคอนเซาท์แท้นที่สหประชาชาติหรือยูเอ็น​
 • หลังจากนั้นก็เกิดความสนใจในเรื่องคิ้วสามมิติเพื่อความงามเพราะส่วนตัว​แล้วชอบศิลปะ​วาดภาพ​ งานฝีมือทุกสิ่งอย่างตั้งแต่เด็กๆ​พอโตขึ้นก็สนใจการแต่งหน้า​ จนเกือบจะไปเอาดีด้านนี้แล้ว จนวันนึงอยากจะไปสักคิ้วเพราะเบื่อกับการต้องมาตั้งใจเขียนคิ้วเองทุกๆเช้าจะว่ายน้ำยังต้องเขียนคิ้วจนเพื่อนล้อว่าแม่ชี
 • คงไม่ใช่เราคนเดียวสินะที่มีปัญหากับคิ้วจึงจุดประกายให้ได้มาศึกษาด้านคิ้วอย่างจริงจัง​ พอได้ไปศึกษาและเรียนเพิ่มเติมที่
จากการศึกษาเพิ่มเติมเฉพาะทางและประสบการณ์ในเรื่องคิ้วสามมิติทำให้เกิดการผสมผสานงานด้านการพยาบาลและความสวยงามเข้าด้วยกัน มีการซักประวัติ...

อาร์ททิส สา ผู้เชี่ยวชาญสักคิ้ว สักปาก ขนตา

อาร์ททิสสา เคยเป็นเทอร์ราปีสนวดหน้าก่อนที่จะมาร่วมงานกับเราที่ monanisa beauty ช่วงต้นปี2017 อาจารย์นิซ่าเป็นคนที่ถ่ายทอดวิชาความรู้ให้กับอาร์ททิสสาโดยตรง ในการทำคิ้ว สักปาก ลบคิ้ว ต่อขนตา ลิฟติ้งขนตา รวมถึงเรื่องความสะอาด การจัดการดูแลแบบถูกต้องตามหลักความปลอดภัยปลอดเชื้อ นอกจากนั้นอาจารย์ก็ส่งไปอัพเดทความรู้ทั้งในและต่างประเทศทุกๆปี ปีละหลายครั้งเพื่อนำเทคนิคใหม่ๆมาพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าจะได้รับการดูแลและผลงานอัพเดทอยู่ตลอด ถ้าไม่รู้ว่าจะเริ่มทำอะไรก่อนดี...